Thời tiết ngày 29/03/2020

Đại hội đại biểu Hội Y học tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

25/12/2019 08:08 Số lượt xem: 151

Ngày 24-12, Hội Y học tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham dự của gần 130 đại biểu đại diện cho gần 2.000 hội viên Hội Y học tỉnh. PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành đã đến dự.

Hội Y học tỉnh được thành lập theo Quyết định số 3113/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của UBND tỉnh và hoạt động theo Điều lệ đã được phê duyệt. Hội Y học tỉnh là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, là thành viên của Tổng Hội Y học Việt Nam và của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh. Thời gian qua, Hội luôn song hành cùng ngành Y tế Bắc Ninh, tập hợp đông đảo đội ngũ các Tiến sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên trên địa bàn tỉnh tham gia công tác Hội, góp phần nâng cao vị trí, vai trò Hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; thực hiện chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công tác nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa… Từ hơn 1.000 hội viên ban đầu, đến nay Hội phát triển gần 2.000 hội viên, từng bước xây dựng đội ngũ hội viên có tiêu chuẩn tốt, có trách nhiệm, nhiệt tình với công tác Hội.

Nhiệm kỳ 2020-2025 được đánh giá có nhiều thách thức đối với Hội Y học tỉnh do cơ chế, chính sách đối với ngành Y tế có nhiều thay đổi, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao. Hội Y học tỉnh tiếp tục củng cố và xây dựng hệ thống tổ chức Hội; mở rộng đoàn kết, tập hợp, phát triển hội viên; tăng cường bồi dưỡng ý thức công dân, bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp, xây dựng người thầy thuốc giỏi về chuyên môn, chuyên nghiệp trong công việc; tích cực chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên; phát huy trí tuệ, tiềm năng của đội ngũ cán bộ chuyên ngành y trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tỉnh hình mới.

Nhiệm kỳ 2020-2025,   Hội Y học tỉnh đã đề ra mục tiêu cụ thể: Vận động đội ngũ cán bộ ngành Y tế trong và ngoài công lập; Y tế, Quân đội, Công an tham gia tổ chức Hội; phát triển thêm ít nhất 3 tổ chức Hội chuyên khoa (Nhi khoa, Sản khoa, Tim mạch…); 100% hội viên được tham gia các hoạt động của Hội về đào tạo, tập huấn, hội nghị, hội thảo về chuyên môn, nâng cao y đức...; định kỳ tổ chức ít nhất hội thảo khoa học 2 năm/ lần…

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam bày tỏ mong muốn Hội Y học tỉnh tiếp tục phát huy vai trò của hội thành viên, phối hợp với Sở Y tế và các tổ chức liên quan, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần vào những thành tựu của ngành Y tế Bắc Ninh, nâng cao vị thế của Hội Y học tỉnh và Tổng hội Y học Việt Nam.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới 2020 – 2025 với 26 ủy viên; phiên họp thứ Nhất của Ban Chấp hành Hội khóa mới sẽ bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội; phát động phong trào thi đua chào mừng thành công của Đại hội.

Đăng Thăng – Thanh Xuân
Nguồn: Trung tâm kiểm soát bệnh tật
Trung bình (0 Bình chọn)