Thời tiết ngày 24/10/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4615

Đã truy cập : 43871534

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020

09/09/2020 09:09 Số lượt xem: 236

Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020.

Cụ thể, yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh, giám sát chặt chẽ dịch sốt xuất huyết, bạch hầu, tay chân miệng và dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa…triển khai các biện pháp xử lí kịp thời, không để dịch bùng phát trên địa bàn; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng khi có dịch bệnh, ngộ độc xảy ra. Các cơ quan trong ngành y tế cần phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng, các địa phương và cơ quan liên quan triển khai hoạt động tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2020; tuyên truyền các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh an toàn thực phẩm, ăn chín, uống chín và phòng, chống dịch bệnh đường tiêu hóa.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Quản lí An toàn thực phẩm tỉnh tổ chức thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm…theo kế hoạch của Ban Quản lí An toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020 tại các huyện, thị xã, thành phố. Đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị y tế, vật tư, nhân lực để sẵn sàng ứng phó và điều trị kịp thời trong trường hợp khi có ngộ độc thực phẩm và các sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra.

Nguyễn Oanh