Thời tiết ngày 14/04/2021

Đình chỉ lưu hành, thu hồi Kem thoa mặt IO không đạt tiêu chuẩn chất lượng

17/02/2021 14:51 Số lượt xem: 218

Cục Quản lí Dược – Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các địa phương về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm mĩ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo đó, Sở Y tế có công văn gửi Phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố để thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mĩ phẩm trên địa bàn quản lí tiến hành thu hồi và trả lại cho các cơ sở phân phối toàn bộ lô sản phẩm mĩ phẩm Kem thoa mặt IQ.

Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi là Kem thoa mặt IQ (IQ Vitamin E whitening melasma cream), trên nhãn sản phẩm ghi các nội dung: “ngày sản xuất: 10/02/2020; hạn sử dụng: 10/02/2023; SĐK: 0052/01/QLD-CL, sản xuất theo TCCB: 004755/18/CBMP-HCM; do Công ty TNHH sản xuất và thương mại Vương Kim Long sản xuất”. Lí do thu hồi là mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về giới hạn kim loại nặng trong mĩ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân); Nhãn sản phẩm không ghi số lô sản phẩm theo quy định.

Sở Y tế đề nghị Phòng y tế các huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở thực hiện thông báo này; xử lí các cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành.

Nguyễn Oanh