Thời tiết ngày 24/09/2020

Đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt không đạt tiêu chuẩn chất lượng

19/03/2020 07:42 Số lượt xem: 103

Cục Quản lí Dược – Bộ Y tế vừa có công văn về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trên cơ sở đó, Sở Y tế thông báo đến phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trong ngành và các doanh nghiệp kinh doanh thuốc về việc đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Résultat de recherche d'images pour "Đình chỉ lưu hành thuốc Cốm Trẻ Việt không đạt tiêu chuẩn chất lượng"

Lô thuốc Cốm Trẻ Việt có số đăng kí NC56-H09-19; số lô: 150719, ngày sản xuất 15/07/2019, hạn dùng 15/07/2021 do Viện Dược liệu sản xuất. Lí do thu hồi là mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Kích thước hạt.

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo tới các đơn vị kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn việc thu hồi lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên. Đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở, xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Các đơn vị trong ngành phải ngừng ngay việc kinh doanh lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên. Thực hiện thu hồi và báo cáo kết quả.

Nguyễn Oanh
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh