Thời tiết ngày 25/05/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 578

Đã truy cập : 42926075

Đoàn TN Sở Y tế: Khám sức khỏe, tặng quà cho 200 đối tượng chính sách xã Giang Sơn huyện Gia Bình

17/07/2017 14:03 Số lượt xem: 324
Vừa qua, Đoàn Thanh niên Sở Y tế phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ tỉnh, BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Giang Sơn, huyện Gia Bình.

Trong đợt này, Đoàn thanh niên Sở Y tế cử 20 cán bộ, trong đó có 10 bác sĩ ,8 điều dưỡng viên triển khai tổ chức 10 bàn khám. Tại đây các đối tượng chính sách được tư vấn và khám tổng quát thông qua đo các chỉ số chiều cao, cân nặng, huyết áp, khám nội, ngoại khoa: siêu âm, tim mạch, tai mũi họng, da liễu, đo thị lực ... Đa số các đối tượng đến khám ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên nên chủ yếu mắc các bệnh về huyết áp, suy giảm thị lực. Trên cơ sở đó các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh biết cách chăm sóc sức khỏe và giữ gìn huyết áp ổn định. Với những người có nguy cơ cao nguy hiểm về các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường…sẽ được tư vấn giới thiệu lên tuyến trên để kiểm tra và điều trị kịp thời. Trong dịp này, đoàn khám cũng trao 200 suất quà đến tận tay các đối tượng chính sách.

Đa số các đối tượng đến khám ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên nên chủ yếu mắc các bệnh về huyết áp, suy giảm thị lực

200 suất quà được trao đến tận tay các đối tượng chính sách.

 

Đây là hoạt động thường niên được Đoàn Thanh niên Sở Y tế tổ chức nhằm phát huy vai trò tình nguyện của tập thể y,bác sĩ, góp phần thiết thực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là đối tượng chính sách nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao của anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Thanh Xuân
Nguồn: Trung tâm TT-GDSK tỉnh