Thời tiết ngày 19/01/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3201

Đã truy cập : 43558343

“Speak up for patient safety!” (Hãy nói ra vì sự an toàn của người bệnh!)

10/09/2019 08:14 Số lượt xem: 254

Đó là khẩu hiệu được TCYTTG chọn cho Ngày An toàn Người bệnh Thế giới đầu tiên trong năm nay, ngày 17 tháng 09 năm 2019. Tại Hội nghị của Hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 72 (5/2019) đã thống nhất chọn ngày 17/09 hàng năm là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới.

Đây là lần đầu tiên, TCYTTG chọn ngày 17 tháng 09 năm 2019 là Ngày An toàn Người bệnh Thế giới(World Patient Safety Day). Ngày này sẽ được đánh dấu bằng các sự kiện trên khắp thế giới hướng đếnnâng cao nhận thức về an toàn người bệnh, là vấn đề ưu tiên trong chăm sóc sức khỏe trên phạm vi toàn cầu. Ngày này cũng là cột mốc để thúc đẩy sự kết hợp các bên có liên quan trong nỗ lực giảm thiểu tác hại ngoài ý muốn gây ra trong chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Résultat de recherche d'images pour "Speak up for patient safety"

 

Không để bất kỳ người bệnh nào bị tổn hại trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Đó là yêu cầu xuất phát từ thực tiễn, mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân trên khắp thế giới đã bị hoặc nguy cơ bị tổn hại do những nguyên nhân có thể tránh được trong quá trình chăm sóc. Đây là hậu quả của các vấn đề cần được quan tâm và cải tiến chất lượng hơn hữa trong thực hành, trong chất lượng sản phẩm, trong các quy trình hoặc hệ thống của một tổ chức. Ở các nước thu nhập cao, ước tính cứ 10 bệnh nhân nhập viện thì có 1 người bị tổn hại trong khi được chăm sóc tại bệnh viện.

 

Môi trường cởi mở và không buộc tội là điều kiện tối thiểu để xây dựng văn hóa an toàn người bệnh. Do đó, để thúc đẩy giao tiếp cởi mở để học hỏi từ các lỗi và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự an toàn của ngườibệnh, TCYTTG đã đưa ra khẩu hiệu của Ngày An toàn Người bệnh Thế giới của năm 2019 là “Speak up for patient safety!” (Hãy nói ra vì sự an toàn của người bệnh).

 

Đảm bảo an toàn cho người bệnh là một yêu cầu rất quan trọng để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cóchất lượng và nâng cao độ bao phủ chăm sóc sức khoẻ toàn dân. Điều này đòi hỏi sự nỗ lực trên toàn hệ thống y tế - từ cơ sở hạ tầng an toàn, sử dụng công nghệ và thiết bị y tế an toàn, quản lý và sử dụng thuốc đúng chất lượng, bệnh nhân được thông tin rõ ràng, đến nhân viên y tế lành nghề và tận tâm, với một môi trường làm việc thuận lợi, tất cả đều rất cần thiết để cải thiện an toàn và chất lượng chăm sóc người bệnh.

 

Nhân Ngày An toàn Người bệnh Thế giới đầu tiên (17/09/2019), Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các bệnh viện phát động tuần lễ tuyên truyền, vận động đến tất cả nhân viên y tế và người bệnh tuân thủ nghiêm các quy định của Bộ Y tế về an toàn người bệnh, duy trì hoạt động khảo sát văn hoá an toàn người bệnh và triển khai hiệu quả các khuyến cáo của Hội đồng chất lượng KCB Sở Y tế liên quan đến an toàn người bệnh.

Lê Hồng