Thời tiết ngày 22/10/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6251

Đã truy cập : 43837061

Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hoạt động trở lại

07/09/2020 07:41 Số lượt xem: 120
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu.
 
 

Trong đó, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; bảo đảm môi trường an toàn, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái “bình thường mới”.

Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hoạt động trở lại, trên cơ sở tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Khuyến cáo người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hoạt động trở lại, song phải tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh khử khuẩn, trang bị dung dịch sát khuẩn, nhân viên tuân thủ các điều kiện phòng hộ theo hướng dẫn của ngành Y tế. Các ngành, địa phương phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, có biện pháp phòng ngừa, chấn chỉnh một số hành vi lệch chuẩn, vi phạm pháp luật có nguy cơ cao xảy ra khi mở lại các dịch vụ này trên địa bàn.