Thời tiết ngày 24/09/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 10285

Đã truy cập : 43748957

Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh tổ chức Hội thi “Giao tiếp giỏi - Ứng xử hay” năm 2019

02/12/2019 15:38 Số lượt xem: 241

Vừa qua, Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh tổ chức hội thi “Giao tiếp giỏi - Ứng xử hay” năm 2019. Hội thi thu hút 180 thí sinh, nam, nữ diễn viên không chuyên là là cán bộ, viên chức, người lao động đến từ 16 đội đại diện cho các khoa, phòng trong đơn vị. Mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, thi kiến thức và thi tiểu phẩm tuyên truyền.

Thông qua các phần thi cho thấy các đội thi đã thể hiện một cách chân thực, khách quan đối với các nội dung tham gia dự thi,  giới thiệu khái quát về đặc điểm, chức năng nhiệm vụ, thành tích của từng khoa, phòng, việc thực hiện Quy tắc ứng xử, phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và  phong trào xanh- sạch- đẹp tại đơn vị bằng hình thức sân khấu hóa như: thơ, ca, hò, vè.

Ở phần thi thi tiểu phẩm  tuyên truyền,  trong 16 đội tham gia dự thi, mỗi đội có chọn cho mình nội dung, cách thể hiện khác nhau để hấp dẫn người xem, trong đó tập trung tuyên truyền các vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội đang quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở khám, chữa bệnh; ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và Y đức;  tuyên truyền thực hiện xanh - sạch - đẹp; công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại bệnh viện; giảm thiểu chất thải nhựa;  phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp theo quy tắc ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở khám chữa bệnh v.v...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì; 3 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đội. Ngoài ra, còn trao 3 giải phụ, gồm: Màn chào hỏi ấn tượng nhất, Tiểu phẩm hay nhất, Cá nhân trả lời câu hỏi tình huống hay nhất.

Hội thi là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động của bệnh viện chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2020), nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ Y tế trong việc xây dựng cơ sở y tế thân thiện.

Nguyễn Hạnh