Thời tiết ngày 24/07/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3456

Đã truy cập : 43183700

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi công tác y tế được bảo đảm

11/02/2019 14:39 Số lượt xem: 204

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày (từ ngày 2-2 đến ngày 10-2-2019 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến ngày mùng 6 tháng Giêng), công tác y tế trên địa bàn tỉnh được bảo đảm ở cả 2 mảng khám, chữa bệnh và y tế dự phòng

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi, tặng quà và động viên người nhà và bệnh nhân nặng phải điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.


Theo thông tin từ Sở Y tế, ngành duy trì thường trực, giám sát dịch bệnh tại các tuyến y tế trong những ngày nghỉ Tết, chưa phát hiện có dịch bệnh, ngộ độc lớn xảy ra. Tình hình bệnh Sởi trên địa bàn tỉnh ổn định, hiện có 7 bệnh nhân nằm điều trị nội trú (tại Bệnh viện Sản Nhi 6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 1). Các đội phòng chống dịch, ngộ độc thường trực đầy đủ trong thời gian nghỉ Tết sẵn sàng xử trí kịp thời khi có dịch bệnh.
Trong gần 10 ngày nghỉ Tết, hoạt động chuyên môn tại các cơ sở khám, chữa bệnh được duy trì. Các đơn vị trong ngành y tế tổ chức thường trực cấp cứu, khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dân theo quy định; tình hình hoạt động công tác y tế trong các ngày Tết ổn định, không có tai nạn đông người hoặc ngộ độc lớn đến cấp cứu và điều trị. Các đội cấp cứu ngoại viện thường trực đầy đủ, sẵn sàng tiếp nhận và xử trí khi có các tình huống xảy ra.
Ở cả lĩnh vực y tế dự phòng và khám, chữa bệnh, các đơn vị đều chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cấp cứu, thuốc, vật tư y tế, hóa chất đáp ứng kịp thời công tác chuyên môn và khi có các tình huống xảy ra, sẵn sàng tham gia hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới.
Công tác thường trực bảo vệ, an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ được bảo đảm tại các cơ sở y tế, không có hiện tượng mất mát tài sản tại các đơn vị y tế. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, các đơn vị trong ngành chuẩn bị các điều kiện phục vụ chu đáo người bệnh ở lại điều trị trong dịp Tết Nguyên đán, thăm hỏi tặng quà cho người bệnh theo quy định.
Theo số liệu tổng hợp báo cáo, trong dịp nghỉ Tết, các đơn vị y tế trong tỉnh tiếp nhận, khám, cấp cứu gần 5.691 bệnh nhân, trong đó 237 trường hợp tai nạn do sinh hoạt, khám ngộ độc thức ăn 33 ca; 82 trường hợp tai nạn do đánh nhau; tổng số bệnh nhân phải nhập viện điều trị nội trú là 2.366; có 246 bệnh nhân phẫu thuật; 404 ca đẻ (bao gồm cả mổ đẻ).

Việt Hoa