Thời tiết ngày 09/04/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6594

Đã truy cập : 43594525

Gần 3000 đoàn viên, thanh niên và người lao động tham gia chương trình “ Hành trình đỏ”

22/07/2019 10:31 Số lượt xem: 278

Trong 2 ngày 20-21/7 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Bắc Ninh và Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh,  kết hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu T.Ư tổ chức Chương trình hiến máu “ Hành trình đỏ”, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh  năm 2019.

Chương trình “ Hành trình Đỏ” là ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức. Thông qua đó, nhằm góp phần tuyên truyền, vận động cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, sinh viên, học sinh và mọi người dân thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ giọt máu của mình vì sức khỏe cộng đồng.

Chương trình Hành trình đỏ năm nay thu hút sự tham gia của gần 3000  đoàn viên, thanh niên, người lao động trong toàn tỉnh, thu được 1400 đơn vị máu. Thông qua hoạt động này đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tạo thành phong trào hiến máu sôi nổi trên địa bàn tỉnh. Kết quả này đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu đảm bảo kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho nhân dân trong tỉnh và khu vực.

Riêng ngành Y tế,  ngoài việc tăng cường hoạt động truyền thông, vận động cán bộ hưởng ứng tham gia “ Hành trình đỏ” còn là đơn vị phối hợp tham gia khám sàng lọc sức khỏe của người hiến máu. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, xe cứu thương, thuốc cùng các phương tiện cấp cứu khác thường trực tại điểm tiếp nhận máu để đảm bảo công tác y tế cho các đại biểu, khách mời và người tham gia hiến máu.

Trong dịp này , Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương đã trao Cờ lưu niệm Hành trình đỏ cho Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; 75 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được tôn vinh; ông Trần Mạnh Cường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh được tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế./.

Lê Hồng - Đăng Thăng