Thời tiết ngày 29/03/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6507

Đã truy cập : 43590075

Hạn chế tiếp xúc gần giữa các nhân viên y tế và giữa các người bệnh trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

25/03/2020 09:02 Số lượt xem: 60

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp, số ca bệnh liên tục tăng, mức độ lây lan không chỉ ở quy mô gia đình, cộng đồng mà ngay cả trong cơ sở y tế - giữa cán bộ y tế chăm sóc người bệnh với bệnh nhân. Để hạn chế và phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho nhân viên y tế và người bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Sở Y tế  đã chỉ đạo các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn hạn chế tiếp xúc gần giữa các nhân viên y tế và giữa các người bệnh trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, các đơn vị khám, chữa bệnh trong và ngoài ngành cần hạn chế tổ chức hội nghị, hội thảo tập trung; cân nhắc thay đổi hình thức, số lượng buổi giao ban, hạn chế số người tham dự giao ban bệnh viện, giao ban khoa, phòng. Tăng cường hình thức, phương thức làm việc trực tuyến, telemedicine. Riêng với nhà ăn, căng-tin bệnh viện cần tổ chức làm sao cho khoa học đảm bảo phòng dịch.

Tăng cường hình thức đặt hẹn khám bệnh qua phương tiện truyền thông, internet để giảm tối đa số lượng người bệnh tới khám, chờ khám cùng một thời điểm. Trong quá trình chờ khám tại đơn vị, cần bảo đảm người bệnh ngồi chờ khám cách xa nhau khoảng cách trên 2 mét.

Các đơn vị cần chủ động làm sao tăng cường hiệu quả điều trị để rút ngắn thời gian điều trị nội trú cho người bệnh, giữ khoảng cách giữa các giường bệnh bảo đảm cách nhau > 2 mét.

Nguyễn Oanh
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
Trung bình (0 Bình chọn)