Thời tiết ngày 29/03/2020

Hội thầy thuốc trẻ tỉnh triển khai nhiệm vụ các trọng tâm năm 2020

06/01/2020 13:42 Số lượt xem: 163

Nhằm  tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2019 và chương trình công tác Hội năm 2020, hướng tới Đại hội đại biểu Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Vừa qua, Ban chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức hội nghị công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Sâm – Phó Bí thư tỉnh đoàn, Phó chủ tịch hội liên hiệp thanh nhiên tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh cùng đông đảo hội viên là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các câu lạc bộ thầy thuốc trẻ trong toàn

Phát huy tính xung kích của tuổi trẻ đóng góp sức mình cho sự phát triển của cộng đồng,  năm 2019 Hội  Thầy thuốc trẻ tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, triển khai các cuộc vận động như “ Thầy thuốc trẻ học tập, rèn luyện nâng cao y đức”, “ Thầy thuốc trẻ sáng tạo trong nghiên cứu khoa học”, “ Thầy thuốc trẻ vì cuộc sống cộng đồng”..., chỉ đạo các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện, thị xã, thành phố xây dựng, triện khai hoạt  động khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức có hiệu quả các hoạt động “ Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”; “ Hành trình theo dấu chân những người anh hùng”; “ Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; Chiến dịch thanh niên tình nguyện  Hè 2019...

Cũng tại hội nghị thực hiện chương trình năm 2020 của Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Bắc Ninh, Ban chấp hành Hội thầy thuốc trẻ tỉnh xây dựng thông qua chương trình công tác Hội và phong trào thầy thuốc trẻ năm 2020 với chủ đề công tác năm là “ Thầy thuốc trẻ Bắc Ninh tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”,  trong đó trọng tâm  triển khai các nhiệm vụ như: Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ III; tổ chức Đại hội đại biểu Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức Hội nghị khoa học thầy thuốc trẻ năm 2020; triển khai chương trình phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2020 và các chương trình y tế công cộng tại cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị,  đồng chí Nguyễn Đức Sâm,  Phó Bí thư tỉnh đoàn, Phó chủ tịch hội liên hiệp thanh nhiên tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao các hoạt động của Hội thầy thuốc trẻ trong nhiệm kỳ qua và đặc biệt năm 2019, nêu cao vai trò, tính xung kích của tuổi trẻ đồng chí chỉ đạo các hội viên cần tích cực hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tổ chức tốt Đại hội đại biểu Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đăng Thăng – Văn Hùng
Nguồn: Trung tâm kiểm soát bệnh tật
Trung bình (0 Bình chọn)