Thống kê truy cập
Trực tuyến : 7591
Đã truy cập : 45301177
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch sau khi kết thúc thời gian phong toả và giãn cách xã hội
Sáng ngày 24/02, Đoàn công tác của Sở Y tế đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 xã Lâm Thao, huyện Lương Tài về công tác phòng, chống dịch sau khi kết thúc thời gian phong toả và giãn cách xã hội.
Kiểm tra chốt Kiểm soát COVID- 19 tại xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 của xã Lâm Thao, mặc dù cho đến nay đã dỡ bỏ phong tỏa đối với thôn Nhiêu Đậu và hết giãn cách xã hội trong toàn xã từ chiều ngày 20/02 nhưng vẫn còn nguy cơ xâm nhập dịch COVID – 19 vào địa phương bởi xã Lâm Thao là địa bàn giáp danh với huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Chính vì vậy, địa phương này vẫn đang triển khai công tác phòng, chống dịch COVID- 19 một cách triệt để, nhất là việc kiểm soát các cửa ngõ đến từ Hải Dương. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp.
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Bá Quý - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận sự quyết tâm nỗ lực của chính quyền, lực lượng y tế địa phương và người dân trong trong việc chủ động phát hiện cũng như trong công tác đối phó với dịch COVID – 19 ngay khi có ca bệnh đầu tiên. Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp với cơ quan y tế từ tỉnh đến địa phương để khoanh vùng, điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch, cách ly đối tượng, đồng thời đảm bảo cuộc sống sinh hoạt cho người dân trong thời gian phong tỏa và giãn cách xã hội và trong dịp Tết. Trước nguy cơ xâm nhập dịch CIVID- 19 từ Hải Dương, Ông Nguyễn Bá Quý đề nghị Ban chỉ đạo xã tiếp tục chỉ đạo duy trì tốt các biện pháp phòng chống và kiểm soát tốt nguồn lây không để dịch bệnh quay trở lại.
Như vậy, tính đến nay, thôn Nhiêu Đậu được dỡ bỏ phong tỏa và xã Lâm Thao - Lương Tài đã qua thời gian giãn cách xã hội được 4 ngày và đến hết ngày 24/02/2021 (tức là sau 28 ngày) nếu không phát sinh ổ dịch thì có nghĩa là sẽ kết thúc ổ dịch duy nhất tại địa phương này. Về 5 bệnh nhân dương tính với COVID – 19 được cách ly và điều trị thì nay đã có 2 bệnh nhân được ra viện, còn lại 3 bệnh nhân khác sức khỏe ổn định và có kết quả xét nghiệm 02 lần âm tính với COVID – 19 .
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác kiểm tra chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID- 19 tại xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành.