Thời tiết ngày 14/04/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7560

Đã truy cập : 45301187

Quản lý, giám sát người đi từ Hải Dương đến Bắc Ninh sau kết thúc cách ly xã hội

03/03/2021 09:41 Số lượt xem: 308
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 554 ngày 2-3 về việc tăng cường quản lý, giám sát người đi từ Hải Dương đến Bắc Ninh sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội.

Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người đến từ vùng dịch.

Theo đó, những người đi từ Hải Dương đến Bắc Ninh kể từ 00 giờ ngày 3-3-2021: Đối với người đi từ các địa phương thuộc các khu vực đang thực hiện theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ cần thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe. Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với người đi từ các địa phương thuộc các khu vực đang thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi đến tỉnh Bắc Ninh trong vòng 03 ngày, thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở,... phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên cập nhật Danh sách các ổ dịch COVID-19 trong cả nước; đăng tải trên cổng Thông tin điện tử tỉnh, cổng Thông tin điện tử Sở Y tế và cung cấp Danh sách cho các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương để tuyên truyền, phổ biến.

Các Tổ COVID cộng đồng tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong quản lý, theo dõi, cách ly tại nhà/nơi lưu trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Đăng ký điểm kiểm dịch và quét mã QR Code tại đơn vị. Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người lao động, nhất là những người lao động đến từ vùng dịch.