Thời tiết ngày 09/04/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 6671

Đã truy cập : 43597330

Sinh hoạt câu lạc bộ tăng huyết áp - đái tháo đường quý III

19/10/2019 14:28 Số lượt xem: 228

Sáng ngày 19/10, tại hội trường Trung tâm Y tế thành phố, câu lạc bộ tăng huyết áp, đái tháo đường (CLB THA, ĐTĐ) tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Cập nhật dự phòng và điều trị biến chứng của Tăng huyết áp- Đái tháo đường”. Lãnh đạo Trung tâm Y tế, trạm trưởng các trạm y tế và hơn 300 thành viên câu lạc bộ tham gia sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ được Tiến sỹ Đồng Văn Thành- Phó trưởng khoa Khám bệnh- Bệnh viện Bạch Mai cung cấp kiến thức liên quan đến các  nội dung: Tìm hiểu chung về bệnh tăng huyết áp- Đái tháo đường (THA-ĐTĐ) ; biến chứng ở bệnh nhân  THA-ĐTĐ và chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp cho bệnh nhân. Các nội dung được trình bày dễ hiểu, áp dụng thực tế  thông qua việc thực tế điều trị, chăm sóc bệnh nhân ngoại trú hàng ngày. Nhờ đó, phù hợp và giúp các thành viên câu lạc bộ dễ dàng tiếp nhận.

THA-ĐTĐ đều là những bệnh lí mạn tính có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Là bệnh mạn tính, người mắc THA- ĐTĐ sẽ phải điều trị cả đời. Vì thế, song song với dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng, không những duy trì sức khỏe ổn định mà còn góp phần phòng, tránh những biến chứng không mong muốn đến các cơ quan đích như não bộ, tim mạch, thận…

Câu lạc bộ Tăng huyết áp- Đái tháo đường của Trung tâm Y tế thành phố được thành lập từ năm 2015 đến nay có hơn 300 hội viên, sinh hoạt đều đặn, định kỳ mỗi quý 1 lần. Ngoài việc cập nhật kiến thức về kiểm soát điều trị THA-ĐTĐ đây còn  là dịp để các thành viên câu lạc bộ được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chữa bệnh và cuộc sống.

Lê Hồng - Đăng Thăng
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật