Thời tiết ngày 18/05/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5512

Đã truy cập : 45394985

Sơ kết một năm hoạt động phòng tư vấn “Ngày đầu tiên”

26/06/2020 15:02 Số lượt xem: 509

Ngày 25/6 , Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Công ty Servier Việt Nam tổ chức sơ kết 1 năm hoạt động mô hình phòng tư vấn “Ngày đầu tiên”.  Đây là mô hình phối hợp giữa BVĐK tỉnh và Công ty Servier triển khai từ năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của người bệnh và người dân về các bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp. Đại diện Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa, Công ty Servier cùng các khoa phòng liên quan tham dự sơ kết.

Sau 1 năm hoạt động, phòng tư vấn đã thực hiện tư vấn 1196 lượt người, chiếm 8% tổng số người bệnh được tư vấn tại 32 phòng tư vấn trong cả nước.Trong tổng số người thực hiện tư vấn tại “Ngày đầu tiên”, có 44% là bệnh nhân tăng huyết áp, 16% bệnh nhân đái tháo đường và 28% bệnh nhân đồng mắc tăng huyết áp và đái tháo đường. Các đối tượng đến tư vấn tại “Ngày đầu tiên” hầu hết đều thực hiện theo chỉ định của bác sĩ (chiếm 53%), còn lại 47% đến tư vấn do tự nguyện. Điều đó chứng tỏ người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường đã có ý thức hơn trong việc tìm hiểu về bệnh và những yếu tố liên quan đến bệnh. Từ đó, có biện pháp để áp dụng và duy trì, đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Mỗi cuộc tư vấn tại “Ngày đầu tiên” kéo dài 21 phút, trong đó tập trung  tư vấn, hướng dẫn người bệnh các nội dung  liên quan đến chế độ ăn, tập luyện cũng như các biến chứng của hai loại bệnh mãn tính phổ biến này.

 Phòng tư vấn “Ngày đầu tiên” tại Bắc Ninh được đánh giá là 1 trong 10 phòng tư vấn điển hình trong 32 phòng tư vấn trên toàn quốc. Đây là tiền đề giúp phòng Tư vấn hoạt động tốt hơn trong giai đoạn II, nhằm hỗ trợ bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và quan trọng nhất là người bệnh trong việc nâng cao chất lượng điều trị, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường.

Thời gian tới, BVĐK tỉnh sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của phòng tư vấn “Ngày đầu tiên” bằng việc kết hợp tư vấn với hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại các khoa lâm sàng; tăng cường sự phối hợp của các nhân viên tư vấn và nhân viên y tế khác để theo dõi, đánh giá hiệu quả sau tư vấn. Tại phòng tư vấn cũng sẽ thực hiện khảo sát ý kiến người bệnh sau tư vấn để nâng cao, cải thiện hiệu quả công tác tư vấn cho người bệnh. Đồng thời, nhân viên của phòng tư vấn cũng sẽ tham gia các lớp đào tạo để nâng cao kĩ năng tư vấn cho người bệnh, giúp “Ngày đầu tiên” trở thành địa điểm tin cậy đối với bệnh nhân.

Ngọc Hà