Thời tiết ngày 19/07/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1068

Đã truy cập : 42946045

Sở Y tế làm việc về công tác y tế với huyện Thuận Thành

09/10/2017 15:03 Số lượt xem: 402

Ngày 6/10, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Tô Thị Mai Hoa – TUV, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn có buổi làm việc với BVĐK huyện, TTYT huyện và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thuận Thành về công tác y tế trên địa bàn huyện.

Trong  9 tháng đầu năm,  BVĐK huyện Thuận Thành thực hiện khám cho hơn 117.000 lượt người, điều trị nội trú cho hơn 8.800 người, phẫu thuật hơn 1.500 ca. Bệnh viện cũng thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng chuyên môn, cải cách hành chính trong khám chữa bệnh, xây dựng đề án phẫu thuật theo yêu cầu. Tuy nhiên, tỉ lệ chuyển viện vẫn còn khá cao, chất lượng chuyên môn, hồ sơ bệnh án còn hạn chế, bệnh viện còn thiếu bác sĩ và sử dụng một số trang thiết bị y tế chưa thực sự hiệu quả. Trong công tác dự phòng, TTYT huyện đã thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, duy trì tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%. 9 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện xuất hiện một số dịch bệnh như tiểu chảy, tay chân miệng, thủy đậu, đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết với 276 ca ghi nhận tính đến 5/10. Tuy nhiên, hầu hết các ca bệnh đều đã được điều tra, lấy mẫu và xử lí ổ dịch theo quy định, khống chế không để dịch bùng phát. TTYT cũng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thanh tra ATVSTP dịp Tết nguyên đán, mùa lễ hội, tháng hành động và Tết Trung thu, xử phạt hơn 19 triệu đồng… Về công tác dân số, Thuận Thành vẫn còn nhiều trường hợp sinh con thứ 3, tỉ số giới tính khi sinh ở mức cao 119,5 bé trai/100 bé gái.

Kết luận tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu BVĐK huyện phải hướng cán bộ tới sự chuyên nghiệp trong công tác chuyên môn, để có thể thực hiện tự chủ hoàn toàn trong thời gian tới. Đồng thời việc tiếp nhận, sử dụng trang thiết bị phải có sự chịu trách nhiệm của không chỉ giám đốc đơn vị mà cả trưởng khoa và cán bộ trong khoa. Từ nay đến cuối năm, đồng chí yêu cầu BVĐK huyện Thuận Thành tập trung phát triển và đưa vào sử dụng kĩ thuật thận lọc móc. Trong lĩnh vực ATTP, giám đốc sở yêu cầu các đơn vị có liên quan phải nhận hồ sơ theo một cửa và phân cấp quản lí theo đúng hướng dẫn, tránh gây phiền hà cho cơ sở. Giao TTYT phối hợp với Trung tâm dân số  - KHHGĐ huyện phối hợp tiếp tục xây dựng và duy trì, cập nhật công tác lập hồ sơ quản lí sức khỏe cá nhân, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. 2 đơn vị cũng phải phối hợp với nhau để về số liệu để làm sao quản lí  sức khỏe được toàn bộ người dân trên địa bàn. TTYT tham mưu với UBND huyện và phòng y tế trong việc lập kế hoạch điều chỉnh, luân chuyển cán bộ của trạm y tế cho hợp lí trong thời gian tới.

Nguyễn Oanh – Minh Hùng
Nguồn: Trung tâm TT-GDSK tỉnh