Thời tiết ngày 09/04/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 5254

Đã truy cập : 43597171

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

19/07/2019 15:13 Số lượt xem: 299

Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2019), Công đoàn ngành Y tế Bắc Ninh đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng từ cấp cơ sở đến cấp ngành.  Ngoài công tác tuyên truyền giáo dục, các hoạt động phong trào đã thực sự sôi nổi, ý nghĩa gắn kết các đoàn viên trong ngôi nhà chung.

Chương trình sân chơi” Sau giờ thứ 8” được tổ chức từ năm 2018 với 24 đội tham dự, TTYT Tiên Du đại diện cho Công đoàn ngành Y tế tham dự và đã lọt vào vòng chung kết gồm 3 đội xuất sắc nhất. Sân chơi thể hiện phần thi tìm hiểu kiến thức về tổ chức công đoàn, đoàn viên công đoàn, người lao động đồng thời xử lý các tình huống và thể hiện được tài năng của mình nhằm từng bước trang bị cho đoàn viên, CNVCLĐ những kiến thức hiểu biết về lĩnh vực văn hóa, xã hội của tỉnh, về pháp luật lao động, luật công đoàn, luật BHXH, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, CNVCLĐ sau những giờ là việc vất vả. Kết quả toàn tỉnh, ngành Y tế đạt giải Ba.

Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi- Thu hút sự tham gia tích cực của các đoàn viên công đoàn

Hội thi cán bộ CĐCS giỏi được CĐN Y tế tổ chức tại ngành với 19 cán bộ tham gia, kết quả  BTC hội thi đã trao 01 giải nhất cho đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – CĐCS Bệnh viện sản nhi; 02 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích, 03 giải chuyên đề và đã lựa chọn CĐCS bệnh viện Sản nhi tham dự cuộc thi cấp tỉnh. Tại cuộc thi cấp tỉnh đã đạt giải Nhì. Qua Hội thi nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn các cấp về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương công tác của Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Y tế đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn từ cơ sở để không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Hội thi đã thu hút được đông đảo cán bộ công đoàn tham gia cuộc thi, tạo thành những diễn đàn trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động công đoàn, góp phần đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao trình độ và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Công đoàn trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Cuộc thi “Tìm hiểu CĐVN 90 năm xây dựng và phát triển” là dịp tuyên truyền sâu rộng giúp cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ hiểu rõ đường lối của Đảng, Nghị quyết của CĐ các cấp góp phần đưa chủ trương của đảng, NQ của công đoàn vào cuộc sống từ đó làm chuyển biến về nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ trong việc tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng. Các CĐCS đã chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ CNVCLĐ trong đơn vị mình tham gia viết bài dự thi. Cuộc thi lần này có nhiều nét mới về nội dung mà BTC cuộc thi đặt ra kết cấu nội dung phần thi tìm hiểu về lịch sử CĐVN 90 năm xây dựng và phát triển, đúng như tên gọi của cuộc thi. Các câu hỏi tạo thành một dòng chảy đan xen, bao quát từng chặng đường lịch sử vẻ vang của Công đoàn, Đi từ quá khứ cho đến hiện tại nó gợi cho người tham gia dự thi được tự bày tỏ những suy nghĩ của mình dựa trên những hiểu biết, cảm nhận về truyền thống vẻ vang của CĐVN. Người thi được hiểu sâu hơn về chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, thấy được quan điểm của Đảng trong chiến lược xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước và được bày tỏ những ý kiến, đề xuất, những ý tưởng góp phần vào việc xây dựng CĐVN ngày càng vững mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Sau hơn 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, hơn 3.000 bài dự thi. Công đoàn cơ sở các đơn vị đã tổ chức chấm thi và lựa chọn 250 bài thi tiêu biểu gửi về Công đoàn ngành. Trong tổng số 250 bài dự thi có 08 bài dày 100 - 300 trang, nhiều bài sưu tầm được những hình ảnh minh hoạ đẹp, độc đáo, nội dung được đầu tư có chiều sâu, bày tỏ tình cảm sâu sắc với tổ chức CĐ điều đó chứng tỏ CNVCLĐ đã rất tâm huyết, nghiêm túc tham gia, có sự chuẩn bị chu đáo cũng như đầu tư nhiều công sức và thời gian, kinh phí để hoàn thiện tác phẩm của mình. Về kết quả giải thưởng cuộc thi cấp ngành: 01Giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 17 giải khuyến khích.

Hội đồng giám khảo ngành y tế đã chấm và chọn được 08 bài gửi lên tham gia dự thi ở cấp LĐLĐ tỉnh và kết quả: 01 đạt giải nhì; 02 bài đạt giải khuyến khích. Công đoàn ngành Y tế Đạt giải nhì tập thể của tỉnh.

Cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động” ngành Y tế là cơ hội cho đoàn viên, CNVCLĐ và công đoàn cơ sở giới thiệu về công việc của mình cũng như những hoạt động công đoàn của đơn vị thông qua các hình ảnh. Mỗi bức ảnh nói lên các chủ đề hoạt động, phong trào thi đua, mô hình sáng tạo, công việc thường ngày; chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn. Cuộc thi được tuyên truyền rộng rãi, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo sự tham gia của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ. Tổ chức cuộc thi với tinh thần thiết thực, đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Qua 1 tháng phát động Công đoàn ngành đã nhận được 16 bức ảnh thuộc 16 đơn vị tham dự, BTC đã lựa chọn được 8 bài gửi về LĐLĐ tỉnh.

Cuộc thi “Bố là tất cả” Nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đông đảo quần chúng nhân dân về tình cảm gắn bó, yêu thương trong gia đình thông qua việc khắc họa hình ảnh đẹp của người Cha trong mắt con. Qua đó phát hiện những tấm gương nam giới tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội cũng như trách nhiệm trong gia đình nhằm khích lệ nam giới tích cực tham gia xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực, sinh động, sáng tạo có tác dụng tuyên truyền, giáo dục để phổ biến, nhân rộng, khuyến khích, động viên nam giới cùng học tập, làm theo.Công đoàn ngành Y tế đã nhận được 28 tác phẩm và gửi về LĐLĐ tỉnh.

Mặc dù có một số thiếu sót nhưng các cuộc thi đã thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia và đạt kết quả cao, để lại ấn tượng sâu sắc và có sức lan toả rộng lớn trong CNVCLĐ và đời sống xã hội, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị bổ ích của đông đảo CNVCLĐ, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt nam.

Phương Nhiên