Thời tiết ngày 14/04/2021

Tạm bàn giao trường THCS Lê Văn Thịnh (Gia Bình) để làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid – 19

23/02/2021 08:16 Số lượt xem: 256
Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Bắc Ninh (Sở Xây dựng) bàn giao tạm thời trường THCS Lê Văn Thịnh cho huyện Gia Bình để sử dụng làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID - 19 từ ngày 22- 2 - 2021.

Trường THCS Lê Văn Thịnh có thể nâng cấp thành khu cách ly với quy mô 300 giường.

Hiện nay, UBND huyện Gia Bình đang giao các đơn vị chức năng hoàn thiện các điều kiện cơ sở vật chất thiết yếu đảm bảo yêu cầu của khu cách ly tập trung (chăn màn, giường đệm, bếp ăn...) với quy mô hơn 100 giường tại khu ký túc xá của trường. Dự kiến, khu cách ly có thể bắt đầu hoạt động từ ngày 26 – 2. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh và tính cấp thiết khi phải trưng dụng khu cách ly, đơn vị chức năng của huyện ký kết với các nhà cung cấp trang thiết bị, hàng hóa để xây dựng kế hoạch nâng cấp khu cách ly lên thành 300 giường bệnh.

Trường THCS Lê Văn Thịnh được xây mới với quy mô hiện đại trên tổng diện tích hơn 2,5 ha, gồm các hạng mục: Nhà lớp học 4 tầng với 29 phòng, nhà hiệu bộ cao 3 tầng 18 phòng, nhà ăn và ký túc xá. Ngoài ra, còn có các hàng mục phụ trợ như nhà xe, nhà đa năng và bể bơi…

Đức Anh