Thời tiết ngày 18/05/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4995

Đã truy cập : 45395010

Tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em

29/06/2020 14:48 Số lượt xem: 458

Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong và ngoài ngành y tế tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Trong đó trọng tâm vào tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đối với gia đình, người dân trong cộng đồng và trẻ em về chính sách pháp luật liên quan đến quyền trẻ em.

Theo đó, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ưu tiên tiếp nhận, điều trị, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại; nâng cao năng lực, kĩ năng cho cán bộ y tế trong việc chăm sóc, tư vấn sức khỏe đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại; cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời, chất lượng cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại đến khám và điều trị tại đơn vị.

Các đơn vị y tế cần lồng ghép hoạt động phòng ngừa bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em vào hoạt động khám, chữa bệnh cho trẻ em và hoạt động tư vấn, hỗ trợ tâm lí trong bệnh viện. Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi. Trung tâm Pháp Y tỉnh ưu tiên thực hiện giám định đối với trẻ em là nạn nhân các vụ xâm hại, bạo lực.

Lê Hồng