Thời tiết ngày 24/09/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 7684

Đã truy cập : 43748953

Tăng cường quản lý sức khỏe, thực hiện cách ly đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc đang cư trú và làm việc trên địa bàn tỉnh

06/02/2020 09:23 Số lượt xem: 174
Sở Y tế vừa có văn bản phối hợp gửi Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV, đặc biệt tăng cường quản lý sức khỏe người nước ngoài đang cư trú và làm việc trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Các trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức đưa vào cách ly tại các cơ sở y tế, đối với những người nhập cảnh đến hoặc đi qua các tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại cơ sở do UBND tỉnh quy định tại trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh.

Phun hóa chất Cloramin B phòng, chống dịch nCoV tại cơ sở cách ly Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh

Đối với các trường hợp khác, Sở Y tế yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, kiên quyết không để các trường hợp này ra khỏi nhà hoặc cơ sở lưu trú và tiếp xúc với người xung quanh. Đối với những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, các biện pháp tiêu độc, khử trùng tại các gai đình, cán bộ có tiếp xúc giáp trực tiếp và các cơ sở lưu trú nơi có người bị cách ly. Lập danh sách toàn bộ những người đã tiếp xúc người bị cách ly, với người trong gia đình, người làm việc trong cơ sở lưu trú có người bị cách ly để theo dõi, giám sát chặt chẽ về sức khỏe. Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với các ngành, cơ quan liên quan rà soát, lập danh sách tất cả những trường hợp nhập cảnh và thực hiện cách ly các trường hợp nhập cảnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo các điều kiện thiết yếu để tiếp nhận cách ly đối với trường hợp đến từ hoặc đi qua các tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Sở Y tế cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn rà soát các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc, huy động các nguồn lực để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo phục vụ việc cách ly.

Đăng Thăng
Nguồn: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh