Thời tiết ngày 08/07/2020

Tập huấn nâng cao năng lực ứng phó dịch Covid – 19

18/05/2020 14:15 Số lượt xem: 173

Trong hai ngày (18-19/5), Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh phối hợp với Bệnh viện Nhi TW, tổ chức HAIVN tổ chức chương trình tập huấn nâng cao năng lực ứng phó dịch Covid – 19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Dự hội nghị có PGS. TS.BS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW; TS Todd Pollack, Trưởng đại diện tổ chức HAIVN; đồng chí Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế;  Ban lãnh đạo bệnh viện Sản Nhi và hơn 50 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản Nhi và 7 trung tâm Y tế các huyện, thị xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức như: Hướng dẫn quản lý bệnh nhân mắc Covid – 19 nặng, cách tiếp cận, chẩn đoán, điều trị tích cự; Thực hành lấy mẫu bệnh phẩm hô hấp và bảo quản/ vận chuyển mẫu; Phòng ngừa chuẩn, phòng ngừa theo phương thức lây truyền và ứng dụng để phòng ngừa nhiễm SARS – CoV-2; Phòng ngừa nhiễm SARS – CoV-2 tại đơn vị điều trị bệnh nhân; Cách phòng ngừa nhiễm Covid – 19 tại cơ sở y tế; Cách sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân; Cách khử khuẩn – Tiệt khuẩn dụng cụ. Quản lý và xử lý môi trường..., ngoài học lý thuyết mỗi phần các học viên được thực hành và trao đổi thông tin hai chiều bằng hỏi đáp với giảng viên ngay sau phần thực hành...

Đây là hoạt động hỗ trợ các tỉnh trong Dự án “ Hỗ trợ ứng phó Dịch Covid -19 tại Việt Nam của Bệnh viện Nhi TW, tổ chức HAIVN. Sau khóa tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức tốt nhất về chẩn đoán, chăm sóc, lấy mẫu, công tác khử khuẩn và tiệt khuẩn và các kiến thức trong phòng chống và điều trị Covid – 19 đang diễn ra khá phức tạp trên thế giới và Việt Nam.

Đăng Thăng – Văn Hùng