Thành phố Bắc Ninh: Xử phạt 73 cơ sở vi phạm ATTP

12/09/2017 08:22 Số lượt xem: 97

Thành phố Bắc Ninh hiện có hơn 1.800 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Từ năm 2011 đến hết tháng 8-2017, Đoàn công tác liên ngành của thành phố đã tiến hành kiểm tra hơn 1.100 lượt cơ sở, xử phạt hành chính 73 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 131 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động 1 cơ sở sản xuất bánh ngọt và 3 cơ sở dịch vụ ăn uống chưa có các thủ tục hành chính liên quan đến việc kinh doanh; phối hợp với xã Hòa Long kiểm tra lập biên bản xử phạt 5 triệu đồng đối cơ sở sản xuất mỡ tại thôn Đẩu Hàn…

Ảnh minh họa

Cùng với công tác thanh kiểm tra, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung về ATTP trên hệ thống Đài Phát thanh thành phố và Đài truyền thanh các phường xã; cấp 148 băng zôn, 240 đĩa tuyên truyền, 57.000 tờ rơi. Tổ chức 9 lớp tập huấn Luật ATTP và các thông tư Nghị định có liên quan cho các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm; 49 buổi phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP, 5 lớp dạy nghề nấu ăn cho 145 nhân viên các bếp ăn tập thể. Thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP cho 234 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đủ điều kiện theo quy định.

Anh Khôi
Nguồn: BBN