Thời tiết ngày 14/04/2021

Thu hồi lô thuốc Tobraquin không đạt chất lượng

17/02/2021 14:48 Số lượt xem: 209

Thực hiện chỉ đạo của Cục Quản lí Dược – Bộ Y tế về việc thông báo thu hồi lô thuốc Tobraquin, Sở Y tế có văn bản về nội dung này gửi phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố; các cơ sở khám, chữa bệnh trong ngành; các doanh nghiệp kinh doanh thuốc nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thực hiện thu hồi toàn bộ lô thuốc dung dịch nhỏ mắt Tobraquin (Tobramycin sulfate; Dexamethasone natri phosphate), (Tobramycin 0,3%; Dexamethasone 0,1%/5ml), SĐK: VN-14413-11,Số lô: ME20031, NSX: 11/06/2020, HD: 10/06/2022 do Công ty Makcur Laboratories Ltd. (India) sản xuất. Lí do thu hồi là lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Mô tả, định tính Tobramycin, định lượng Tobramycin.

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố thông báo tới các đơn vị kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn việc thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên và kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các cơ sở, xử lí các trường hợp vi phạm theo quy định hiện hành.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh ngừng ngay việc sử dụng lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên; thực hiện thu hồi và trả về nhà phân phối (nếu có). Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh thuốc trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh toàn bộ lô thuốc Tobraquin không đạt chất lượng nêu trên; thực hiện thu hồi theo đúng quy định.

Nguyễn Oanh