Thời tiết ngày 29/03/2020

Thu hơn 1300 đơn vị máu trong ngày Hội “Giọt hồng - Ngành Y”

15/01/2020 15:04 Số lượt xem: 449

Ngày 15/01/2019, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Sở Y tế Bắc Ninh và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện trong ngành y tế năm 2020 với chủ đề “ Giọt hồng- Ngành Y”  tại 5 cụm hiến máu tình nguyện được tổ chức tại BVĐK tỉnh, Bệnh viện Sản – Nhi, TTYT huyện Quế Võ;TTYT huyện Tiên Du và TTYT huyện Thuận Thành.

Đồng chí Tô Mai Hoa- TUV,Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- TUV, Bí thư huyện ủy huyện Thuận Thành tham gia hiến máu

Các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện Tiên Du, lãnh đạo TTYT  huyện Lương Tài kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Theo báo cáo, có hơn 1800 người tham gia hiến máu tại 5 cụm đã thu hơn 1300 đơn vị máu để phục vụ việc cứu chữa người bệnh đang cần truyền máu. trong đó không chỉ đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động  của các đơn vị y tế còn có nhiều  người nhà bệnh nhân và nhân dân tham gia hiến máu.

Cán bộ y tế đăng kí tham gia hiến máu

Cán bộ, nhân viên TTYT Thuận Thành, TTYT Lương Tài tham gia hiến máu

Đây là hoạt động thường niên của ngành y tế hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955-27/2/2020). Thông qua Ngày hội hiến máu, cán bộ y tế có cơ hội cùng sẻ chia tình yêu thương, nhân ái khi cho đi những giọt máu đào, góp phần cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn.

Nhóm PV
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh