Thời tiết ngày 14/04/2021

Tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 cho gần 300 đối tượng nguy cơ cao

06/04/2021 08:13 Số lượt xem: 88

Căn cứ kết quả đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 11/3 đến ngày 26/3, sau khi các đơn vị rà soát và sàng lọc, còn 294 cán bộ tuyến đầu chống dịch có trong danh sách tiêm nhưng chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 do tạm hoãn tiêm và chưa đến tiêm. Vì vậy, trong 2 ngày 6 và 7/4, Sở Y tế tổ chức tiêm vét vắc xin COVID-19 cho các đối tượng này tại 5 điểm tiêm gồm BVĐK tỉnh và 4 TTYT huyện Yên Phong, Thuận Thành, Tiên Du, Quế Võ.

Điểm tiêm tại các Trung tâm y tế tổ chức vào ngày 6/4 với dự kiến 68 đối tượng cán bộ y tế sẽ được tiêm vắc xin. Điểm tiêm tại BVĐK tỉnh là điểm tiêm lưu động do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phụ trách thực hiện vào ngày 7/4 dự kiến tiêm cho 226 đối tượng là cán bộ của công an tỉnh và cán bộ y tế của các đơn vị BVĐK tỉnh, bệnh viện Sản Nhi, TTYT Thành phố Bắc Ninh,       Bệnh viện Phổi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các TTYT Gia Bình, Lương Tài, Từ Sơn và số cán bộ của các TTYT có điểm tiêm gửi đến.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, phương tiện, tổ cấp cứu thường trực tại điểm tiêm vét vắc xin phòng COVID-19 sẵn sàng xử trí khi có tình huống xảy ra. Các điểm tiêm phải thực hiện đúng quy trình chuyên môn về tiếp nhận, bảo quản và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn.

Nguyễn Oanh