Thời tiết ngày 08/07/2020

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4209

Đã truy cập : 43700819

Tiên Du: Tổ chức hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con nhỏ, người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi

23/10/2019 14:46 Số lượt xem: 397

Vừa qua (22/10), TTYT huyện Tiên Du phối hợp với Trạm y tế xã Tân Chi tổ chức buổi tư vấn, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và bà mẹ đang nuôi con nhỏ, người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn xã.

Tại buổi thực hành dinh dưỡng, cán bộ phụ trách dinh dưỡng của trạm y tế đã cung cấp cho các bà mẹ và người chăm sóc trẻ kiến thức về tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ, kết hợp 4 nhóm thực phẩm (chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất) để có bữa ăn cân đối cho trẻ, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật thực hành nấu thức ăn dặm cho trẻ. Bên cạnh đó, cán bộ y tế cũng đã trao đổi, giải đáp những thắc mắc về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc trẻ cho người dân tham dự.

Gia đình, xã hội và cộng đồng cần ý thức thực hiện dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Buổi thực hành dinh dưỡng đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các bà, các mẹ và các cháu nhỏ đến tham dự. Thông qua buổi thực hành dinh dưỡng giúp các bà mẹ, người chăm sóc trẻ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc, phát triển thể chất cho trẻ và phòng chống các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ.

Hướng dẫn kỹ thuật thực hành nấu thức ăn cho trẻ tại Trạm Y tế xã Tân Chi – Tiên Du

Đến nay, toàn huyện Tiên Du đã có 8/14 xã thực hiện hướng dẫn thực hành dinh dưỡng, kỹ thuật chế biến thức ăn cho bà mẹ, người chăm sóc trẻ em dưới 5 tuổi, các xã còn lại đang tiếp tục triển khai thực hiện theo kế hoạch.  Cùng với đó, công tác truyền thông dinh dưỡng trên hệ thống thông tin đại chúng như đài phát thanh xã, thôn, treo băng zôn tuyên truyền cũng được triển khai đồng bộ, tích cực. Với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”, tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2019 (từ ngày 16-23/10) nhằm thông tin tuyên truyền cho toàn dân về mục tiêu của chiến lược quốc gia dinh dưỡng và các biện pháp thực hiện; giáo dục, phổ biến tới gia đình và cộng đồng những nội dung về phòng chống suy dinh dưỡng, những lời khuyên ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh, tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật và huy động sự tham gia tích cực của gia đình, xã hội và cộng đồng vào phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Đình Quý