Thời tiết ngày 29/03/2020

Tổ chức hội nghị kiểm điểm, đóng góp ý kiến đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế năm 2019

26/12/2019 07:56 Số lượt xem: 231

Thực hiện hướng dẫn số 06-HD/BTCTU ngày 22/11/2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc kiểm điểm đánh giá xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Chiều ngày 25/12/2019, Đảng ủy Sở Y tế Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, đóng góp ý kiến đối với các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế năm 2019.  Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Đình hữu- TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Nguyễn Công Hùng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Phương Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể, Trưởng các phòng Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

Đồng chí Tô Thị Mai Hoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị

Năm 2019, Đảng bộ Sở Y tế đã tập trung chỉ đạo và điều hành, triển khai cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với đặc thù ngành. Tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến công chức, viên chức và người lao động. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về xây dựng đội ngũ cán bộ liêm chính, hành động sáng tạo, bứt phá. Tiếp tục quán triệt, thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược về phát triển kết cấu hạ tầng, về cải cách hành chính và phát triển nguồn nhân lực. Tập trung chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, tổ chức rà soát, chấp hành thực hiện các quy trình kỹ thuật, tăng cường hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở,  nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ y tế dự phòng, khám chữa bệnh, dịch vụ trong lĩnh vực dân số kế hoạch hóa gia đình, kiểm soát chất lượng thuốc và giá thuốc. Tích cực thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành Y tế. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, văn hóa công sở. Đề ra nhiều giải pháp thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ như: Tăng cường thực hiện quy chế chuyên môn; Tăng cường chất lượng dịch vụ tại tuyến y tế cơ sở; Tăng cường công tác dân số và BHYT; Nâng cao chất lượng dịch vụ tại cơ sở y dược tư nhân; Tăng cường đảm bảo cung ứng thuốc, chất lượng và giá thuốc; Nâng cao chất lượng dịch vụ giải quyết thủ tục hành chính. BCH Đảng bộ Sở Y tế đã tập trung thảo luận nghiêm túc, nhận được nhiều ý kiến đóng vào bản kiểm điểm. Với những kết quả đạt được, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Đảng bộ năm 2019.

Đồng chí Đỗ Đình Hữu - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Hữu - TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế. Sự phát triển của tỉnh trong năm qua có phần đóng góp rất lớn của ngành Y tế, điều đó được thể hiện ở các chỉ số như PCI, PAPI, PAR INDEX đều được đánh giá cao. Trong thời gian tới Đảng ủy, Ban Giám đốc cần tiếp tục phát huy và thực hiện tốt công tác truyền thông, tiếp tục quan tâm đến công tác quản lý cán bộ, nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng công tác chuyên môn, đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề. Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh việc tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của đảng viên; chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức đại hội chi bộ và đảng bộ nhiệm kỳ 2020- 2025. Củng cố tổ chức cơ sở đảng, quản lý phát triển đảng viên. Đối với công tác lãnh đạo hoạt động của các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu qủa các phong trào thi đua, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia công tác quản lý, bảo vệ lợi ích chính đáng và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động./.

Thanh Xuân
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Ninh