Thời tiết ngày 16/09/2019

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4113

Đã truy cập : 43433687

Tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018 tại xã Lạc Vệ

07/12/2018 08:31 Số lượt xem: 297

Sáng ngày 7/12, tại trường THCS xã Lạc Vệ, Trung tâm Y tế huyện Tiên Du phối hợp cùng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (Ban chỉ đạo 138) xã Lạc Vệ tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018. Các đại biểu đại diện Trung tâm y tế, Ban chỉ đạo 138, đại diện UBND xã cùng các thôn và hơn 700 các thầy cô giáo, học sinh trường THCS xã Lạc Vệ tham dự lễ mit tinh.

Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2018 nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS nói chung và lợi ích của xét nghiệm HIV sớm nói riêng. Đồng thời, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường hỗ trợ gia đình, xã hội với người nhiễm HIV và trách nhiệm của người nhiễm HIV với gia đình, xã hội; mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; mở rộng xét nghiệm HIV sớm…

Theo số liệu thống kê, hiện nay toàn huyện Tiên Du có 81 đối tượng nhiễm HIV/AIDS trong diện quản lý. Công tác phòng chống HIV/AIDS luôn được các cấp ngành vào cuộc quan tâm chỉ đạo. Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm nay  tại huyện Tiên Du cũng hướng hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020, trong đó 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng viruts ở mức thấp nhất để sống khỏe mạnh, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Để  công tác phòng chống HIV/AIDS tại Tiên Du đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, Ban chỉ đạo và chính quyền địa phương cho rằng  cần có sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành. Cùng với đó,  mỗi người dân cần quan tâm, chủ động tìm kiếm thông tin và các dịch vụ thích hợp cho chính bản thân, tự giác tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại địa bàn dân cư đồng thời nâng cao ý thức phòng, chống của cả cộng đồng... Có như vậy mới ngăn chặn được sự gia tăng của HIV/AIDS và đạt được mục tiêu đã đề ra./.

Lê Hồng - Đăng Thăng
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật