Thời tiết ngày 19/07/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1055

Đã truy cập : 42946066

Toàn tỉnh có 64 trường hợp mắc tay – chân – miệng

07/09/2017 16:01 Số lượt xem: 385

Theo thống kê của TTYT dự phòng tỉnh, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 64 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, chỉ tính riêng tháng 8 đã ghi nhận 15 trường hợp. Tuy nhiên, phần lớn các ca bệnh này được thống kê từ các trẻ nhập viện điều trị, chưa kể các trẻ bị tại cộng đồng và điều trị ở nhà, vì vậy con số này có thể còn lớn hơn. Hầu hết bệnh xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi.

Trẻ mắc tay chân miệng điều trị tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bệnh do virus gây ra. Bệnh có ít biến chứng và thường tự khỏi sau 7-10 ngày. Bệnh tay chân miệng thường bắt đầu với triệu chứng sốt, kém ăn, khó chịu và đau họng. Sau đó các nốt mụn lở xuất hiện trong miệng, lòng bàn tay, bàn chân, đầu gối và cả ở mông. Virus gây bệnh tay chân miệng có khả năng lây lan từ người sang người thông qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết mũi họng, nước bọt, chất dịch từ các bọng nước hoặc phân của người bệnh.  Nguy cơ lây lan mạnh nhất là trong tuần đầu tiên sau khi nhiễm bệnh, nhưng giai đoạn lây nhiễm  có thể kéo dài vài tuần.

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh tay chân miệng. Vì vậy khuyến cáo ngay khi có các biểu hiện của bệnh, cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, tránh để các biến chứng không mong muốn như mất nước, viêm màng não, viêm não, biến chứng về tim mạch, thần kinh, tim mạch, hô hấp và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyễn Oanh
Nguồn: Trung tâm TT-GDSK tỉnh