Thời tiết ngày 14/04/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8492

Đã truy cập : 45301207

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu

17/02/2021 09:09 Số lượt xem: 315

Ngày 16/2, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các đơn vị trên địa bàn tỉnh và  UBND các huyện, thị xã, thành phố Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Đối với người từ tỉnh ngoài vào Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự chi trả chi phí đối với tất cả người dân đến Bắc Ninh từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước ( là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội); Trừ các trường hợp thực hiện công vụ và được sự đồng ý của Trưởng ban chỉ đạo tỉnh. Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến từ các địa phương trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Bắc Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về thân nhân, hàng hóa, khai báo y tế.

Đối với người từ Bắc Ninh đi các địa phương khác, UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước từ tỉnh đến cơ sở không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 17/02/2021 (mùng 6 Tết); Trừ các trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình.

Đối với những người ra khỏi tỉnh Bắc Ninh nếu quay lại phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Phải xét nghiệm COVID – 19 và chỉ được đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Trường hợp không có giấy tờ xét nghiệm phải thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc.

UBND tỉnh cũng hướng dẫn, chỉ đạo  cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu đối với việc quản lý lao động, tổ chức sản xuất, tổ chức lấy máu xét nghiệm trên diện rộng; xét nghiệm SARS – CoV- 2, các chốt liên ngành, khu cách ly tập trung …

Cùng ngày, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố tích cực rà soát, lấy xét nghiệm, giám sát sức khỏe người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Duy Anh