Thời tiết ngày 16/06/2019

Triển khai tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp

13/05/2019 16:08 Số lượt xem: 131

Nhằm triển khai hiệu quả nội dung khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp tại cơ sở, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với 8 trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo toàn bộ 126 trạm Y tế trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức triển khai tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp từ ngày 12 – 18/5/2019.

Trước đó, các hoạt động truyền thông được trạm y tế tổ chức dưới nhiều hình thức, thông qua loa phát thanh, qua các cuộc họp chính quyền, đoàn thể hay qua đội ngũ cộng tác viên Y tế - Dân số… Trong thời gian từ 6 – 12/5, thông điệp “Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình” sẽ được truyền thông rộng rãi nhằm vận động đông đảo người dân đến trạm y tế đo huyết áp.

Đối tượng được vận động đi đo huyết áp là người dân trên 18 tuổi. Các điểm khám, đo huyết áp miễn phí sẽ được tổ chức tại trung tâm y tế và trạm y tế. Sau khi kiểm tra huyết áp, những đối tượng có nguy cơ sẽ được hẹn khám lại và tư vấn, hướng dẫn điều trị tại tuyến Y tế cơ sở hoặc tuyến trung tâm Y tế theo đúng phác đồ. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Tăng huyết áp Thế giới 17/5 hàng năm.

Nguyễn Oanh
Nguồn: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh