Thời tiết ngày 19/07/2018

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 1000

Đã truy cập : 42946045

Tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động 3 tháng và xử phạt 89 triệu đồng đối với chủ phòng khám

12/09/2017 07:56 Số lượt xem: 326

Liên quan đến vụ việc sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Bạch Mai (Tân Dân, Thị trấn Thứa, Lương Tài), UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định xử phạt hành chính 89 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Sự (chủ phòng khám) và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 3 tháng đối với phòng khám đa khoa Bạch Mai.

Trước đó, ngày 25-8, sau khi có thông tin về việc Phòng khám Đa khoa Bạch Mai hoạt động có sai phạm, Sở Y tế đã thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra đột xuất phòng khám. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám  cung cấp được giấy tờ, thủ tục liên quan như Giấy phép hoạt động, Giấy phép sử dụng thiết bị, phòng cháy chữa cháy… Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Các bác sĩ phụ trách các phòng khám chuyên khoa đều vắng mặt, chủ cơ sở vắng mặt nhưng không có giấy ủy quyền theo quy định, kiểm tra sổ thu tiền thấy có một số khoản thu giá chưa khớp với bảng giá niêm yết… Đoàn thanh tra đã lập biên bản đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh ra quyết định xử phạt.

UBND tỉnh đã ra Quyết định xử phạt phòng khám đa khoa Bạch Mai vì đã có các hành vi vi phạm hành chính như sau: Thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết (phạt 4 triệu đồng); sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề hoặc đang trong thời gian bị thu hồi chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hành nghề (phạt 25 triệu đồng, trong trường hợp này là sử dụng điều dưỡng, kỹ thuât viên có hợp đồng không hưởng lương tại phòng khám). Phạt tiền 60 triệu đồng đối với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu đã được quy định. Tổng số tiền phạt là 89 triệu đồng. Ngoài ra, phòng khám phải chịu hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động trong thời hạn 3 tháng.

Việt Hoa
Nguồn: BBN