Thời tiết ngày 24/10/2020

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 100 nhân viên phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

23/09/2020 15:11 Số lượt xem: 351

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu và phòng chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, trong 2 ngày 21 và 22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh tổ chức khám sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 100 nhân viên phục vụ Đại hội.

Các nhân viên trực tiếp phục vụ được Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh khám sức khỏe tổng quát, khám các chuyên khoa, đo huyết áp, tim mạch, siêu âm, điện tim…để đảm bảo tất cả có sức khỏe ổn định phục vụ  trong suốt quá trình diễn ra Đại hội.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng tổ chức 1 kíp khám sàng lọc và khai báo y tế, 1 kíp cán bộ lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 100 đối tượng này. Trong quá trình lấy mẫu, cán bộ y tế cũng như những người có liên quan được đảm bảo thực  hiện tốt các quy định phòng chống lây nhiễm chéo của Bộ Y tế. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, khu vực lấy mẫu được tổ chức phun khử khuẩn, áp dụng các biện pháp xử lí môi trường tại nơi lấy mẫu theo quy định.

Mẫu bệnh phẩm được vận chuyển và thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Kết quả sẽ được thông báo cho cơ quan quản lí và các đối tượng vào ngày 23/9.

Nguyễn Oanh