Hệ thống chính trị Hệ thống chính trị

Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Chuyên mục Chuyên mục

Khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới lần thứ 2 năm 2019

04/12/2019 14:29 Số lượt xem: 262

Chiều ngày 02/12, TT BDCT huyện Yên Phong tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng đảng viên mới lần thứ 2 năm 2019. Dự Lễ khai giảng có Đ/c Lưu Tiến Sỹ - UV BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – GĐ TT BDCT huyện, Đ/c Nguyễn Hữu Quản – UV BTV – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ huyện Yên Phong, các đồng chí là giảng viên cấp huyện, cùng 80 đồng chí đảng viên dự bị đến từ các Chi, Đảng bộ cơ sở trên toàn huyện.

Việc mở lớp bồi dưỡng lần này nhằm xây dựng bản lĩnh Chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống và củng cố niềm tin cho đảng viên mới vào đường lối, vai trò lãnh đạo của Đảng. Đồng thời giúp các Đ/c đảng viên mới nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác-Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về nhiệm vụ của người đảng viên,…

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 tuần, các học viên sẽ nghiên cứu 10 chuyên đề cơ bản của “Tài liệu bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới” do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Qua đó, giúp các đảng viên mới nắm được kiến thức cốt lõi về Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, nhận thức đầy đủ vấn đề xây dựng Đảng về đạo đức và nhiệm vụ của người đảng viên. xác định việc phấn đấu rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là thường xuyên, liên tục và suốt đời. Kết thúc đợt bồi dưỡng, các học viên sẽ làm bài thu hoạch cuối khoá, đánh giá kết quả nhận thức làm căn cứ cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới.

Sau Lễ khai giảng, các học viên được nghe giảng viên giảng chuyên đề “Những nội dung cơ bản chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2020” tại lớp.

Hữu Phát