Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Hoạt động vận tải hành khách được trở lại hoạt động bình thường

26/02/2021 10:48 Số lượt xem: 280

Ngày 24/2/2021, UBND tỉnh ra văn bản số 505/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới. Theo đó, Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh có văn bản gửi các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô, các bến xe khách trên địa bàn tỉnh và các chủ bếnh khách ngang sông trên địa bàn tỉnh về việc cho phép hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh được trở lại hoạt động bình thường.

Hình ảnh tại điểm chốt Covid-19

Cụ thể, các phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh (tuyến cố định, taxi, Hợp đồng, Du Lịch); bến xe khách Lương Tài, các bến khách ngang sông được phép hoạt động trở lại bình thường từ ngày 25/02/2021. Các tuyến xe buýt nội tỉnh có hành trình đi và đến địa bàn huyện Lương Tài được khôi phục lại; cho phép tuyến xe buýt Bắc Ninh- Minh Tân, tuyến xe buýt Kênh Vàng- Xuân Lâm được phép hoạt động trở lại từ ngày 26/02/2021. Hoạt động vận tải từ Bắc Ninh đi đến các vùng có dịch tiếp tục được hạn chế cho đến khi có thông báo mới theo qui định.

Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. Theo đó, phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K( khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế), trước mắt là đeo khẩu trang. Tất cả lái, phụ xe và hành khách phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt hành trình di chuyển. Các phương tiện ô tô áp dụng các biện pháp thông gió tự nhiên phù hợp với từng loại hình phương tiện công cộng, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh. Các đơn vị phải triển khai đến các lái, phụ xe thực hiện nghiêm túc việc cài trên thiết bị điện thoại thông minh ứng dụng truy vết nhanh Bluezone và chỉ đạo lái, phụ xe khuyến cáo đến hành khách thực hiện việc cài đặt ứng dụng Bluezone và bật chế độ truy vết trong suốt hành trình vận chuyển.

Các đơn vị vận tải cử cán bộ tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh của các lái xe thuộc đơn vị mình trong khi thực hiện nhiệm vụ, xử lý nghiêm các lái xe vi phạm. Thông báo kịp thời đến cơ quan y tế gần nhất nếu phát hiện có lái, phụ xe, hành khách trên xe có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Các đơn vị phải vệ sinh, khử khuẩn phương tiện hàng ngày và sau mỗi chuyến đi đối với các bề mặt tiếp xúc nhiều như bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa, ghế ngồi, cửa sổ, sàn phương tiện…Chú ý đối với xe taxi và các phương tiện tương tự, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ phải lau chùi tay nắm cửa, ghế ngồi của xe sau mỗi lần khách lên, xuống xe bằng dung dịch sát khuẩn nhanh.

Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền đến hành khách tại khu vực bến về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại bến như: bố trí đầy đủ các trang thiết bị khử khuẩn tại khu vực nhà chờ bến xe, yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách…

 

BMC
Nguồn: Phòng An toàn giao thông

Thời tiết ngày 14/04/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8387

Đã truy cập : 45301379