Tổ chức bộ máy Tổ chức bộ máy

Chuyên mục Chuyên mục

Thông tin cần biết Thông tin cần biết

Ngày 28 Tết: Bến xe Bắc Ninh vắng khách, Bến xe Lương Tài tiếp tục tạm ngừng hoạt động

09/02/2021 14:38 Số lượt xem: 386

Buổi chiều ngày 09/02/2021 (28 tháng Chạp), ngày làm việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và việc người lao động, học sinh sinh viên đã được nghỉ từ sớm nên hoạt động vận chuyển khách và lượng người qua lại bến xe giảm nhiều.

Hành khách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong phòng chờ

Tại Bến xe Bắc Ninh, các phương tiện vận tải hành khách bằng xe buýt nội, ngoại tỉnh, xe tuyến cố định liên tỉnh vẫn duy trì hoạt động, một số tuyến có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Tuyến xe buýt Bắc Ninh – Lương Tài giảm số chuyến từ 72 xuống 48 chuyến/ngày, tuyến Bắc Ninh – Phả Lại giảm từ 76 xuống 60 chuyến/ngày. Một số doanh nghiệp có phương tiện vận tải khách hoạt động trên các tuyến từ Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Phú Thọ, Thái Nguyên đã có thông báo tạm ngừng hoạt động. Hầu hết các phương tiện vận tải đăng ký hoạt động hết ngày 10/02 (29 tháng Chạp).

Qua theo dõi của bộ phận điều độ xe, lượng khách đi lại bằng xe buýt, xe khách giảm nhiều so với mọi năm, chỉ một số tuyến đi Điện Biên, Cao Bằng, Tuyên Quang có lượng khách cao hơn ngày thường nhưng không có tình trạng quá tải, bị bỏ lại bến. Các khu vực phòng khách chờ và các bãi xe thường xuyên vắng khách. Kể từ đầu đợt cao điểm phục vụ Tết ngày 05/02, bến xe chưa phải điều động xe dự phòng.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ, nhân viên của đơn vị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế đầy đủ theo đúng quy định. Tại nhà chờ Bến xe Bắc Ninh, đơn vị bố trí các áp phích tuyên truyền, các vị trí sát khuẩn tay miễn phí, bắt buộc hành khách giữ khoảng cách. Bến xe Bắc Ninh phối hợp chặt chẽ với Công an phường Ninh Xá tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh đồ ăn, nước uống của các ki ốt, chỉ được bán cho khách mang đi.

Hình ảnh tại Bến xe khách Bắc Ninh

Từ ngày 06/02 tất cả các phương tiện vận tải khách liên tỉnh khi ra, vào bến xe phải cung cấp danh sách hành khách và số điện thoại để phục vụ truy vết khi cần thiết.

Quan sát tại khu vực Bến xe Bắc Ninh, tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách đi lại và nhân dân đã có ý thức chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Trước đó, từ ngày 29/01 Bến xe khách Lương Tài đã tạm ngừng hoạt động, không tiếp nhận xe buýt, xe khách liên tỉnh ra, vào bến để thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh tại khu vực huyện Lương Tài.

 

Đỗ Duy Huệ
Nguồn: Ban Quản lý các bến xe khách Bắc Ninh

Thời tiết ngày 14/04/2021

Không lấy được dữ liệu từ server

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 8375

Đã truy cập : 45301348