Hội nghị triển khai công tác hiến máu tình nguyện năm 2020.

22/09/2020 10:01 Số lượt xem: 117

          Sáng ngày 18/9/2020, Ban vận động hiến máu tình nguyện thị xã Từ Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020 tới các thành viên trong ban chỉ đạo thị xã. Đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường – phó chủ tịch UBND thị xã Từ Sơn, Trưởng ban chỉ đạo HMTN thị xã chủ trì hội nghị.

        Tại hội nghị, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thị xã đã thông qua kế hoạch tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện hiến máu tình nguyện năm 2020. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể  cho các thành viên trong BCĐ. Năm 2020, thị xã Từ Sơn được giao vận động 450 đơn vị máu nhằm cứu người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Để hoàn thành được mục tiêu đề ra, thị xã chủ trương vận động 810 người  tham gia đăng ký thử máu, đồng thời giao chỉ tiêu truyền truyền vận động cho các cơ quan, đơn vị, đoàn thể. Trong đó Đoàn thanh niên thị xã được giao vận động 200 đoàn viên thanh niên; LĐLĐ thị xã vận động 100 đoàn viên; Phòng Giáo Dục và Đào Tạo thị xã vận động 100 cán bộ, giáo viên; Hội chữ thập đỏ các xã, phường được giao chỉ tiêu vận động 240 người; Hội nông dân, Hội phụ nữ mỗi đơn vị vận động 50 hội viên tham gia đăng ký. Mỗi người tham gia hiến máu sẽ được hỗ trợ kinh phí ăn nhẹ, đi lại và hỗ trợ tiền cùng hiện vật, với trị giá  khoảng 300 ngàn đồng/ người tùy theo số lượng đơn vị máu hiến nhiều hay ít. Thị xã dự kiến tổ chức “ngày hội hiến máu tình nguyện” vào ngày 09/10/2020.

         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo đã yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo chủ động tuyên truyền, vận động, lập danh sách các đối tượng để đăng ký với Hội Chữ thập đỏ thị xã, đảm bảo xong trước ngày 30/9/2020, đồng thời làm tốt các nhiệm vụ được phân công theo hướng dẫn, chỉ đạo của BCĐ thị xã. Đối với Đài phát thanh thị xã cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện. Đó là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người trong cộng đồng khi tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, qua đó nhằm cứu sống người bệnh thoát khỏi những khó khăn của sự sống./.      

Châu Loan - Xuân Khương