Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4799
Đã truy cập : 72729292

Gần 1500 người cao tuổi tại Lương Tài được khám sức khoẻ định kì lồng ghép khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm

08/08/2022 13:58 Số lượt xem: 87

Bắt đầu từ ngày 2/8, TTTY huyện Lương Tài phối hợp cùng UBND, trạm y tế thị trấn Thứa tổ chức khám sức khỏe định kì, khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm nhằm chẩn đoán, phát hiện sớm, quản lý, điều trị các bệnh mãn tính ở người cao tuổi. Thị trấn Thứa là địa phương đầu tiên của huyện Lương tài triển khai hoạt động này. Dự kiến đến ngày 11/8 sẽ hoàn thành việc khám tại 8 thôn với tổng số 1480 đối tượng.

Các đối tượng được khám, lập hồ sơ sức khỏe  trong dịp này là những người từ 60 tuổi trở lên, người khuyết tật và người trên 40 tuổi có nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm phổ biến như: Tăng huyết áp, đái tháo đường, Hen, Ung thư, Bướu cổ

Kiểm tra đường huyết cho các đối tượng nghi ngờ đái tháo đường

Để tạo thuận lợi cho người cao tuổi trong việc di chuyển, Trung tâm Y tế huyện Lương Tài đã phối hợp với UBND thị trấn tổ chức khám sức khỏe lồng ghép tại nhà văn hóa các thôn . Đoàn khám gồm các bác sỹ có kinh nghiệm của các chuyên khoa: Mắt, Tai - mũi - họng, Răng - hàm - mặt, Nội khoa khám và thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng tại chỗ như: Siêu âm ổ bụng tổng quát cho toàn bộ người cao tuổi, xét nghiệm đường huyết và đo chức năng hô hấp cho người có nguy cơ. Các trường hợp nghi ngờ đều được tư vấn, hướng dẫn thăm khám chuyên sâu, điều trị kịp thời.

Lê Hồng