Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2328
Đã truy cập : 72725859

Giám sát phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

09/08/2022 15:00 Số lượt xem: 74

Ngày 9/8, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương,Viện Sốt rét, Kí sinh trùng, Côn trùng phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT huyện Quế Võ triển khai các hoạt động giám sát, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn xã Phù Lãng huyện Quế Võ.

Xã Phù Lãng, huyện Quế Võ là địa phương chuyên sản xuất đồ gốm nên tại hầu hết trong các gia đình từ đầu ngõ đến sân, vườn có khá nhiều chum, lọ là những vật dụng đựng nước. Đây là nơi nơi trú ẩn và sinh sản lý tưởng của muỗi. Tính đến nay trên địa bàn huyện Quế Võ có tổng số 6 ca sốt xuất huyết, chưa ghi nhận trên địa bàn xã, song là địa phương  từng là ổ dịch SXH nên công tác phòng chống dịch SXH luôn được ngành y tế  Phù Lãng và địa phương quan tâm.

Trong buổi giám sát, các thành viên đoàn đã tới thăm 30 hộ gia đình, xưởng sản xuất để lấy mẫu thu thập muỗi truyền bệnh SXH, muỗi, loăng quăng bọ gậy. Đồng thời, phổ biến tuyên truyền cho người dân  ý thức hơn về công tác sinh môi trường, thu gom rác thải, úp các vật dụng chứa nước..để phòng bệnh SXH.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiến hành giám sát tại thành phố Bắc Ninh. Các mẫu thu thập được sẽ được mang về Viện Sốt rét, Kí sinh trùng, Côn trùng để xét nghiệm, đánh giá các chỉ số cần thiết. Qua đó, góp phần hỗ trợ Bắc Ninh trong việc chủ động phòng chống SXH trong thời gian tới./.

Lê Hồng - Đăng Thăng