Thống kê truy cập

Trực tuyến : 4183
Đã truy cập : 68308734

Nhiều hoạt động thiện nguyện hỗ trợ Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh

30/06/2022 07:53 Số lượt xem: 47

Ngày 28/6/2022, với tinh thần “Kết nối yêu thương - Cho đi là còn mãi”, được sự nhất trí của Lãnh đạo Bệnh viện, phòng Công tác xã hội đã phối hợp với các tổ chức từ thiện triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Trong đó, Nhóm Đa Hội (Châu Khê – Từ Sơn – Bắc Ninh) trao 200 suất cơm, nhóm chùa Đại Bi trao 150 suất bánh cuốn miễn phí đến các bệnh nhân thuộc Trung tâm Ung bướu. Những suất cơm, suất bánh từ thiện, thơm ngon, đủ chất, đảm bảo an toàn thực phẩm được gửi tặng đến từng bệnh nhân trong niềm vui, sự ân cần và đầy ắp yêu thương của các tình nguyện viên.

Chiều cùng ngày, Nhóm Phát tâm Thiện nguyện – Do chị Lưu Thị Kim Anh đại diện nhóm đã trao 13 suất quà với tổng số tiền mặt là 21.500.000 đồng (Bằng chữ: Hai mươi mốt triệu năm trăm nghìn đồng chẵn) đến 13 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức, Phẫu thuật thần kinh lồng ngực và khoa Hồi sức tích cực. Trong đó, bệnh nhân Lý.X.B – Khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức được trao tặng 10 triệu đồng, bệnh nhân Hoàng.V.B khoa Phẫu thuật Thần kinh Lồng ngực được trao tặng 5 triệu đồng, bệnh nhân Nguyễn.H.B và Lê.K.H khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức mỗi bệnh nhân được trao tặng 01 triệu đồng, 09 bệnh nhân còn lại mỗi bệnh nhân 500 nghìn đồng.

“Có gì đẹp trên đời hơn thế!” là cảm nhận của chúng tôi khi chứng kiến từng lời nói, hành động thăm hỏi, động viên sẻ chia, đầy ân cần, yêu thương của các thành viên trong Nhóm Phát tâm thiện nguyện với các bệnh nhân. “Bàn tay trao tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”, chúng tôi cũng như bệnh nhân thực sự cảm động khi Nhóm đã dành thời gian, tình cảm, công của hỗ trợ các bệnh nhân.

Anh trai bệnh nhân Lý.X.B khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức nghẹn ngào: “Em trai tôi không may bị chấn thương sọ não do tai nạn xe máy, lại không có bảo hiểm y tế, đến nay chi phí điều trị cho em đã hơn 40 triệu đồng, mà nhà tôi thì khó khăn. Gia đình tôi vô cùng may mắn khi được mọi người giúp đỡ. Chúng tôi chân thành cảm ơn các anh chị nhóm phát tâm thiện nguyện và sẽ không bao giờ quên ân tình này. Sự giúp đỡ của anh chị là vô cùng quý báu với gia đình tôi lúc này”

Chị Lưu Thị Kim Anh – Đại diện nhóm chia sẻ: “Qua Phòng Công tác xã hội, Chúng tôi biết được các mảnh đời bất hạnh, còn gặp nhiều khó khăn. Anh chị em trong nhóm cùng nhau dành dụm, mong được san sẻ, giúp đỡ một phần với các bệnh nhân. Và hơn cả, chúng tôi mong rằng bệnh nhân hiểu được còn nhiều lắm những tấm lòng nhân ái trong xã hội. Các bệnh nhân hãy tiếp tục nghị lực, tuân thủ điều trị, chiến thắng bệnh tật, sớm trở về với cuộc sống thường nhật. Chúng tôi trân quý cuộc sống này và luôn sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia – Làm việc thiện ở bất cứ khi nào có thể.”

Cũng chiều cùng ngày 28/6/2022, tại sảnh tầng 1 – Nhà C3 sôi động diễn ra chương trình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân – Do Cửa hàng tóc Đình Hòa thực hiện. Trong ngày, chương trình thực hiện cắt tóc miễn phí cho gần 70 lượt bệnh nhân. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các bệnh nhân nặng, theo kế hoạch ngày 29/6 các thợ cắt tóc sẽ đến từng giường bệnh khoa Hồi sức tích cực, khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức phục vụ các bệnh nhân có nhu cầu. Giữa cái nắng nóng oi bức của mùa hè, các thợ cắt tóc Đình Hòa luôn tỉ mỉ, khéo léo cắt tỉa để mỗi bệnh nhân đều có mái tóc thật đẹp, gọn gàng và ưng ý. Ánh mắt hân hoan, giọng nói vui vẻ, tinh thần phấn khởi của mọi người tham gia đã cho thấy sự ấm áp và ý nghĩa của chương trình. Nụ cười tươi khi ngắm những mái tóc mới như con gió mát rượi xóa tan đi oi nóng của mùa hè cũng như đớn đau bệnh tật.

Anh chủ cửa hàng tóc Đình Hòa chia sẻ “Đây là lần thứ hai chúng tôi thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí tại Bệnh viện. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì hoạt động này định kỳ hàng tháng, anh em vừa được làm nghề, vừa chia sẻ được với những người có hoàn cảnh khó khăn. Nụ cười vui vẻ ưng ý với mái tóc mới của các bệnh nhân làm chúng tôi thực sự hạnh phúc, là động lực để những người thợ tóc chúng tôi cố gắng làm tốt hơn và làm nhiều hoạt động thiện nguyện hơn”.

Sự sẻ chia, giúp đỡ xuất phát từ tấm lòng vàng của các quý nhà hảo tâm đã khích lệ động viên tinh thần, phần nào chia sẻ khó khăn cho các bệnh nhân n đang điều trị tại Bệnh viện. Sự sẻ chia giản dị, chân thành ấy là vô cùng quý giá. Cả người trao, người nhận và chúng tôi – Những người kết nối đều nở nụ cười đong đầy hạnh phúc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các quý nhà hảo tâm đã có tấm lòng nhân ái, sẻ chia, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Kính chúc các quý nhà hảo tâm luôn dồi dào sức khoẻ. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các quý nhà hảo tâm đối với công tác thiện nguyện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh./.

Phạm Thị Thu Hà - Phòng CTXH, BVĐK Tỉnh