Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3415
Đã truy cập : 69116141

Triển khai uống Vitamin A đợt 1 năm 2022

01/06/2022 16:10 Số lượt xem: 80

Trong 2 ngày 1 và 2/6, 126 trạm y tế trên địa bàn toàn tỉnh triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 năm 2022 cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi, trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu vitamin A và bà mẹ có con trong vòng 1 tháng sau sinh.

Toàn bộ trẻ trong độ tuổi khi đến các điểm uống vitamin A có thể tổ chức tại trạm y tế hoặc nhà văn hóa thôn/khu phố sẽ được cán bộ y tế tổ chức cân, đo và cập nhật thông tin trên phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử. Trẻ được sàng lọc trước khi cho uống, tạm hoãn uống vitamin A cho những trẻ có dấu hiệu chống chỉ định và giư trẻ ở lại theo dõi 30 sau khi uống.

Song song với việc tổ chức uống vitamin A đảm bảo an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, cán bộ y tế cũng tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng trên các phương tiện truyền thông của địa phương. Lồng ghép hoạt động truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất dinh dưỡng với các hoạt động truyền thông phòng chống dịch, các chương trình y tế khác.

Qua kiểm tra trong buổi sáng ngày 01/6, đoàn ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực và các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho trẻ uống Vitamin A. Các hoạt động truyền thông phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ được các địa phương đẩy mạnh. Các hộ gia đình có đối tượng trẻ em trong độ tuổi đi uống Vitamin A được các địa phương thông báo và gửi giấy mời đầy đủ.

Hoạt động bổ sung Vitamin A cho trẻ từ 6-36 tháng và phụ nữ sau sinh 01 tháng có ý nghĩa rất lớn với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em để bổ sung đủ được lượng Vitamin A còn thiếu trong cơ thể góp phần nâng cao sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, giảm thiểu các bệnh, tật về mắt, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virut gây nên.

Nguyễn Oanh - Đăng Thăng