bn-current-user-online-portlet

Online : 3187
Total visited : 150755214

Phối hợp triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

03/01/2024 08:13 View Count: 110

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai một số nội dung.

Phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tổ chức, triển khai công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong thời gian Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Tuyên truyền các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm đặc biệt là các biện pháp vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen trong lựa chọn, sử dụng thực phẩm để đảm bảo an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Phối hợp với cơ quan Quản lý ATTP các cấp, phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai hoạt động kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm và cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp xử trí, cấp cứu và điều trị kịp thời khi xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn; phối hợp điều tra truy xuất nguồn gốc, xử lý môi trường liên quan đến ngộ độc thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm…theo các tình huống tại Kịch bản số 919/KH-SYT ngày 31/5/2018 của Sở Y tế về triển khai công tác y tế khi có ngộ độc xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Đối với các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh: Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền và các điều kiện cần thiết để tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn; tăng cường thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế, xử lý môi trường theo quy định.

Các đơn vị duy trì hoạt động đường dây nóng và thực hiện nghiêm túc công tác thông tin báo cáo theo quy định khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Nguyễn Oanh