Thống kê truy cập

Trực tuyến : 2970
Đã truy cập : 65586429

Tăng cường công tác giám sát, phòng chống dịch COVID-19 trong và sau SEA Games 31

20/05/2022 09:53 Số lượt xem: 46

Theo báo cáo của các đơn vị được giao làm nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, tính đến nay đã phát hiện 05 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị BVĐK tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, TTYT các huyện, thành phố tăng cường việc giám sát và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong thời điểm tổ chức và sau khi kết thúc SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

3 đơn vị gồm BVĐK tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, TTYT TP Từ Sơn được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác y tế, giám sát, phòng chống dịch COVID-19 phục vụ SEA Games 31 cần tăng cường công tác giám sát, phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19, thực hiện cách ly, kịp thời xử lý triệt để không để bùng phát dịch trong cộng đồng trong và sau thời điểm diễn ra SEA Games 31, nhất là nơi tổ chức thi đấu, các sự kiện của SEA Games 31, nơi lưu trú của các đoàn thể thao, khách mời, phóng viên báo chí, trọng tài trên địa bàn. Các đơn vị thực hiện đánh giá nguy cơ dịch COVID-19 để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống phù hợp. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có diễn biến lâm sàng bất thường hoặc có số mắc tăng nhanh tại ổ dịch để xác định tác nhân gây bệnh, thực hiện các xét nghiệm nhằm phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút gây COVID-19 khi cần thiết.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch COVID-19 gồm: các biện pháp phòng bệnh cá nhân; tuyên truyền, vận động phòng chống dịch bệnh tại hộ gia đình và cộng đồng. Kịp thời cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh cho các đoàn thể thao của các nước để phối hợp áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Đồng thời tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy trình, quy định về giám sát xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đăng Thăng