- Giới thiệu
- News & Events
- Thông tin tuyên truyền
- Dự án hạng mục đầu tư
- Thông tin tuyển dụng
- Đảng - Đoàn - Công đoàn
- Khen thưởng, xử phạt
- Quy hoạch, kế hoạch
- Quản lý hành nghề
- Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp
- Cơ sở đủ điều kiện an toàn sinh học
- Cơ sở đạt GSP
- Cơ sở sản xuất và cung cấp chế phẩm
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi Giấy chứng nhận GPP
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi GCN đủ điều kiện kinh doanh Dược
- Cấp, Điều chỉnh chứng chỉ hành nghề Dược
- Mỹ phẩm
- Danh sách người hành nghề tại cơ sở KCB
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Y)
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Dược)
- Thay đổi người chịu TNCMKT
- Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi giấy chứng nhận GDP
- Cơ sở thẩm mỹ
- Phạm vi hoạt động chuyên môn và Danh mục kỹ thuật
- Cấp, Điều chỉnh, Hủy, Thu hồi giấy phép hoạt động KCB
- Quan trắc môi trường lao động
- Danh sách người hành nghề Dược
- Cấp, điều chỉnh chứng chỉ hành nghề KCB
- Người giới thiệu thuốc
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở hướng dẫn thực hành KBCB
- Thống kê Y tế
- Lịch làm việc
- Thư viện hình ảnh, video
- Nghiên cứu khoa học
- Báo cáo công khai tài chính
bn-current-user-online-portlet
4 tháng đầu năm, cơ quan chức năng xử phạt gần 20 tỷ vi phạm về an toàn thực phẩm
Thông tin tại cuộc gặp mặt báo chí chiều ngày 24/4, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong cho biết, từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh kiểm tra hậu kiểm gần 159.000 cơ sở sản xuất/kinh doanh thực phẩm từ trung ương đến xã, phường. Tổng số cơ sở vi phạm là 31.138 cơ sở với tổng số tiền phạt là hơn 19,3 tỷ đồng.
Ngoài các hình thức xử phạt chính, cơ quan chức năng còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả như đình chỉ hoạt động 72 cơ sở; đình chỉ lưu hành 228 loại thực phẩm; số cơ sở có nhãn phải khắc phục là 231 cơ sở; số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm là 1.482 cơ sở; tiêu hủy 1.590 loại thực phẩm do không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hết hạn sử dụng...).
Riêng tại Cục An toàn thực phẩm, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết đã ban hành 15 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 15 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (5 cơ sở vi phạm từ 2 hành vi trở lên), tổng số tiền phạt: 934.310.000 đồng.
Ngoài xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu tạm dừng lưu thông 8 lô sản phẩm vi phạm, tiêu hủy 2 lô sản phẩm vi phạm về chất lượng; chuyển 6 vụ việc sang cơ quan điều tra; chuyển 2 trường hợp vi phạm về quảng cáo đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông (năm 2017 chuyển 08 trường hợp); giám sát thu hồi và tiêu hủy 22 loại sản phẩm với gần 102 tấn sản phẩm của 4 cơ sở nhập khẩu sản phẩm sữa nghi nhiễm khuẩn theo cảnh bảo của Infosan; đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn thực phẩm thị trường bánh kẹo
Cũng tại buổi gặp mặt báo chí, Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong cho biết, thực hiện Kế hoạch số 225/ KH-BCĐTƯVSATTP ngày 13/03/2018 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các địa phương triển khai tháng cao điểm về an toàn thực phẩm từ 15/4 - 15/5/2018, trong đó 6 đoàn kiểm tra liên ngành trung ương có sự phối hợp của lực lượng Công An, Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm; các địa phương triển khai thanh tra, kiểm tra ở cả 3 cấp (tỉnh, huyện và xã).
"Triển khai tháng cao điểm theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương, một số vụ vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm được đưa ra ánh sáng, đang được các cơ quan chức năng ở trung ương và địa phương xử lý nghiêm.
Cục An toàn thực phẩm đang theo dõi chặt chẽ việc triển khai kế hoạch của trung ương trên phạm vi cả nước, kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 sẽ được tổng hợp, công bố công khai theo quy định"- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh.
Tuy nhiên, ông Phong nhấn mạnh, việc tự công bố không có nghĩa là doanh nghiệp thích công bố như thế nào thì công bố, vẫn phải đảm bảo mức trần an toàn theo quy định Codex quốc tế ban hành.
- Trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Lập (13/11/2024 09:57)
- Nhà thuốc TTYT Quế Võ (13/11/2024 07:58)
- Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (11/11) (11/11/2024 17:56)
- Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh gồm những phòng chức năng nào? (11/11/2024 08:13)
- Đề xuất đưa vaccine phòng sốt xuất huyết vào chương trình tiêm chủng mở rộng (11/11/2024 08:02)
- Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (24/04/2018 15:18)
- Giám sát, hướng dẫn an toàn vệ sinh lao động tại các công ty trong khu công nghiệp (23/04/2018 15:21)
- Dự kiến hơn 2000 trẻ 18 tháng tuổi được tiêm vacxin Sởi – Rubella do Việt Nam sản xuất (22/04/2018 13:41)
- Đã có Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị ung thư đại trực tràng mới nhất (22/04/2018 07:50)
- Hoàn thiện các quy định về bảo hiểm y tế (21/04/2018 07:46)