- Giới thiệu
- News & Events
- Thông tin tuyên truyền
- Dự án hạng mục đầu tư
- Thông tin tuyển dụng
- Đảng - Đoàn - Công đoàn
- Khen thưởng, xử phạt
- Quy hoạch, kế hoạch
- Quản lý hành nghề
- Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp
- Cơ sở đủ điều kiện an toàn sinh học
- Cơ sở đạt GSP
- Cơ sở sản xuất và cung cấp chế phẩm
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi Giấy chứng nhận GPP
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi GCN đủ điều kiện kinh doanh Dược
- Cấp, Điều chỉnh chứng chỉ hành nghề Dược
- Mỹ phẩm
- Danh sách người hành nghề tại cơ sở KCB
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Y)
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Dược)
- Thay đổi người chịu TNCMKT
- Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi giấy chứng nhận GDP
- Cơ sở thẩm mỹ
- Phạm vi hoạt động chuyên môn và Danh mục kỹ thuật
- Cấp, Điều chỉnh, Hủy, Thu hồi giấy phép hoạt động KCB
- Quan trắc môi trường lao động
- Danh sách người hành nghề Dược
- Cấp, điều chỉnh chứng chỉ hành nghề KCB
- Người giới thiệu thuốc
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở hướng dẫn thực hành KBCB
- Thống kê Y tế
- Lịch làm việc
- Thư viện hình ảnh, video
- Nghiên cứu khoa học
- Báo cáo công khai tài chính
bn-current-user-online-portlet
Bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa bão, lụt
Nhằm bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão, lụt năm 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh vừa có công văn số 398/BQLATTP-NV đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai thực hiện, bảo đảm ATTP trong mùa bão, lụt năm 2023.
Các địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, để nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm nhằm chuyển đổi hành vi mất ATTP theo kế hoạch số 41/KH-BQLATTP ngày 12/6/2023 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh.
Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Thực hiện ăn chín, uống chín rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi giết mổ, phân phối, chế biến thịt gia cầm, thủy cầm, tiệt trùng các dụng cụ, bát đũa trước khi ăn uống.
Tuyên truyền để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; nước sử dụng trong ăn uống, chế biến phải tiệt trùng.
Phổ biến các quy định bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp; các chợ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm…
Yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã bị ôi thiu, hỏng, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng để chế biến, kinh doanh. Tuyên truyền hướng dẫn các hộ chăn nuôi, trồng trọt sử dụng các loại thức ăn, thuốc, hóa chất, chất xử lý môi trường nằm trong danh mục được phép sử dụng, không sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, an toàn dịch bệnh và bảo đảm ATTP.
Đối với việc triển khai các hoạt hoạt động dự phòng và bảo ATTP trước, trong và sau khi xảy ra mưa lũ. Trước khi có bão, lũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, có kế hoạch chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin, các hóa chất sát khuẩn của ngành Y tế.
Khi bão, lũ xảy ra, chủ động tuyên truyền bằng nhiều hình thức với các nội dung: Tuyên truyền tới các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản chết bệnh, chết không rõ nguyên nhân để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; thực hiện ăn chín, uống chín; đối với những vùng không đủ nước sạch có thể xử lý nước sạch tạm thời bằng các loại hóa chất theo hướng dẫn của ngành Y tế. Phối hợp kiểm soát chất lượng ATTP các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm bảo đảm không để các sản phẩm bị mốc, hỏng, dập vỡ, hết hạn sử dụng… đến tay người dân.
Sau khi bão, lũ rút, chủ động hướng dẫn nhân dân vệ sinh môi trường, tu sửa, tổng vệ sinh nguồn nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân ăn uống đủ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn để phòng chống dịch bệnh đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không bảo đảm chất lượng ATTP lưu thông trên thị trường.
Chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan, chủ động triển khai các hoạt động phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục các sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn; Chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư… để phối hợp tham gia phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm khi được yêu cầu. Báo cáo nhanh khi có sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm để phối hợp xử lý về số điện thoại Đường dây nóng: 02223.608.249.
- Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Đức; Phòng khám đa khoa Việt Đoàn (7/11/2024) (07/11/2024 17:00)
- [CDC]: Phê duyệt KQLCNT Gói thầu Nâng cấp phần mềm quản lý Phòng khám đa khoa năm 2024 (06/11/2024 16:30)
- [TTYT Quế Võ]: Đề nghị báo giá mua sắm dịch vụ Sửa chữa, bảo trì Hệ thống khí ô xy (06/11/2024 14:57)
- Phòng khám đa khoa Quang Việt (4/11/2024) (05/11/2024 07:56)
- Bộ Y tế cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS chứa chất đã bị FDA cấm lưu hành (04/11/2024 08:05)
- Tiếp nhận 576 hồ sơ công bố và tự công bố sản phẩm thực phẩm (06/07/2023 15:05)
- 1982 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra trong Tháng Hành động vì ATTP (29/05/2023 14:27)
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ (29/05/2023 14:25)
- Cục An toàn thực phẩm đã liên tục 'nhắc' tăng cường phòng chống ngộ độc botulinum (27/05/2023 15:02)
- Xử phạt được hơn 63 triệu đồng trong Tháng Hành động vì ATTP (18/05/2023 14:29)