bn-current-user-online-portlet

Online : 4105
Total visited : 151065541

Hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018.

16/01/2018 10:16 View Count: 123

Chiều ngày 15/01/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh  tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018. Tham dự  hội nghị có đại diện lãnh đạo các ngành:Y tế, Công thương và Nông nghiệp và 24 cán bộ thành viên, gồm các sở: Công an, Y tế, Công thương, Nông nghiệp, Báo Bắc Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở khoa học Công nghệ và Mặt trận tổ quốc tỉnh.

Theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh sẽ thành lập 03 đoàn thanh tra liên ngành và sẽ tiến hành thanh kiểm tra từ ngày 16/01/2018 đến  15/3/2018.  Đối tượng thanh tra, kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Đặc biệt tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018. Trong đó sẽ tập trung thanh kiểm tra hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động của cơ sở,  điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người và nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm  phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết và mùa lễ hội.

Với quyết tâm không để thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng tiêu thụ ra thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng,  hội nghị đã bàn bạc thống nhất phương án, cách thức thanh kiểm tra sao cho đảm bảo tính nghiêm túc. Nếu phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động.... để góp phần nâng cao sức khỏe của cộng đồng./.

Kim Yên
Source: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh