bn-current-user-online-portlet

Online : 3676
Total visited : 151065042

Tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc rượu trên địa bàn tỉnh

07/02/2023 08:41 View Count: 307

Để đảm bảo sức khỏe của người dân, chủ động phòng ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, giảm thiểu thiệt hại do ngộ độc rượu gây ra, bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã có văn bản  đề nghị Sở Thông tin và truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Ninh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh và UBND các huyện/thành phố căn cứ  theo chức năng nhiệm vụ phối hợp triển khai thực hiện một số nội dung:

Tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng thời gian, thời lượng phát thanh trên loa truyền thông địa phương nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của lạm dụng rượu, bia và đồ uống có cồn khác. Tăng cường vận động, thuyết phục người dân tuyệt đối không sử dụng các loại động, thực vật lạ, không rõ chủng loại, nguồn gốc để ngâm rượu uống, không uống rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có nhãn mác bán trôi nổi trên thị trường. Tuyên truyền người dân khi có các biểu hiện ngộ độc rượu cần đến ngay các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời . Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với Đội Thanh tra - Quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn tăng cường triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh rượu và đồ uống có cồn, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu thủ công. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Lê Hồng