- Giới thiệu
- News & Events
- Thông tin tuyên truyền
- Dự án hạng mục đầu tư
- Thông tin tuyển dụng
- Đảng - Đoàn - Công đoàn
- Khen thưởng, xử phạt
- Quy hoạch, kế hoạch
- Quản lý hành nghề
- Cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp
- Cơ sở đủ điều kiện an toàn sinh học
- Cơ sở đạt GSP
- Cơ sở sản xuất và cung cấp chế phẩm
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi Giấy chứng nhận GPP
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi GCN đủ điều kiện kinh doanh Dược
- Cấp, Điều chỉnh chứng chỉ hành nghề Dược
- Mỹ phẩm
- Danh sách người hành nghề tại cơ sở KCB
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Y)
- Đình chỉ, thu hồi, hủy CCHN (Dược)
- Thay đổi người chịu TNCMKT
- Cấp giấy chứng nhận xét nghiệm khẳng định HIV
- Cấp, Điều chỉnh, Thu hồi giấy chứng nhận GDP
- Cơ sở thẩm mỹ
- Phạm vi hoạt động chuyên môn và Danh mục kỹ thuật
- Cấp, Điều chỉnh, Hủy, Thu hồi giấy phép hoạt động KCB
- Quan trắc môi trường lao động
- Danh sách người hành nghề Dược
- Cấp, điều chỉnh chứng chỉ hành nghề KCB
- Người giới thiệu thuốc
- Cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
- Cơ sở hướng dẫn thực hành KBCB
- Thống kê Y tế
- Lịch làm việc
- Thư viện hình ảnh, video
- Nghiên cứu khoa học
- Báo cáo công khai tài chính
bn-current-user-online-portlet
Việt Nam lần đầu tiên tổ chức ngày An toàn thực phẩm thế giới
Hôm nay, ngày 7/6/2019, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động Lễ hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam.
Ngày An toàn thực phẩm thế giới đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12 năm 2018 và ấn định ngày 7 tháng 6 hàng năm sẽ là ngày An toàn thực phẩm thế giới. Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 với chủ đề “An toàn thực phẩm, trách nhiệm mỗi người” thúc giục tất cả mọi người, từ các nhà quản lý tới các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng hãy cùng chung tay trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Chủ đề của ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019: “An toàn thực phẩm, trách nhiệm mỗi người”
Phát biểu tại Lễ phát động, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương đã được thiết lập và vận hành hiệu quả tại tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước. Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm hướng tới mục tiêu tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm trong cộng đồng bao gồm đối tác nhà hàng, đối tác vận chuyển thức ăn và người tiêu dùng thông qua các chương trình giáo dục kiến thức trong sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.
Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế Nguyễn Thanh Phong phát biểu tại lễ phát động.
Gian hàng minh họa và tương tác trong buổi Lễ hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 đã trình diễn quá trình chế biến nem rán tuân thủ “Năm chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn”. Mô hình “Năm chìa khóa an toàn thực phẩm” của WHO được truyền tải tại sự kiện qua hình thức gian hàng mô phỏng mới mẻ và sinh động, tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh. Năm gian hàng tương ứng với năm bước thực hiện món ăn đảm bảo an toàn thực phẩm đã đem đến một trải nghiệm thực tế gần gũi và bổ ích, giúp người tham gia hình dung được rõ ràng hơn về quy trình chế biến món ăn tiêu chuẩn.
Tái hiện quá trình chế biến món nem rán Việt Nam theo các bước đảm bảo vệ sinh.
Cùng với đó, với mong muốn các đối tác nhà hàng và người tiêu dùng ý thức cao hơn về việc chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn, thông điệp An toàn thực phẩm đã được các tài xế tuần hành lan tỏa trên khắp các tuyến phố chính trên địa bàn Hà Nội.
Các bạn trẻ diễu hành hưởng ứng ngày An toàn thực phẩm thế giới.
- Trao tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Lập (13/11/2024 09:57)
- Nhà thuốc TTYT Quế Võ (13/11/2024 07:58)
- Trung tâm Y tế huyện Yên Phong (11/11) (11/11/2024 17:56)
- Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh gồm những phòng chức năng nào? (11/11/2024 08:13)
- Đề xuất đưa vaccine phòng sốt xuất huyết vào chương trình tiêm chủng mở rộng (11/11/2024 08:02)
- Cảnh báo thông tin quảng cáo Vina Tảo và Egorex Omega 3.6.92 có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng (16/05/2019 08:44)
- Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 (13/05/2019 16:01)
- Thị xã Từ Sơn tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm (08/05/2019 08:13)
- Trường Mầm non Tân Hồng 2 làm tốt vệ sinh ATTP (07/05/2019 08:16)
- Bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu GMP sau 1/7/2019 như thế nào? (22/04/2019 08:19)