Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3714
Đã truy cập : 72733641

Gần 600 người tham dự nói chuyện chuyên đề về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

12/08/2022 16:23 Số lượt xem: 77

Vừa qua, Trung tâm y tế thành phố Từ Sơn đã tổ chức 12 hội nghị nói chuyện chuyên đề về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2022 trên địa 12 phường  với sự tham gia của hơn 600 người . Đây là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện các chỉ tiêu DS-KHHGĐ năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Tại các buổi nói chuyện chuyên đề, các cấp ủy đảng chính quyền, hội viên Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, những người có uy tín trong cộng đồng, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ... các khu, phường đã được phổ biến các nội dung như:bình đẳng giới, thực trạng, nguyên nhân, hậu quả, hệ lụy và một số giải pháp nhằm kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn thành phố. Qua đó tuyên truyền nhằm chuyển đổi hành vi, dần xóa bỏ tư tưởng trọng nam kinh nữ, khuyến khích các cặp vợ chồng sinh đẻ theo quy luật tự nhiên, nhằm kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh hiện tại và tương lai.

Cũng tại Hội nghị, nhiều vấn đề khó khăn, thắc mắc trong việc thực hiện công tác dân số, KHHGĐ tại địa phương được đưa ra thảo luận. Qua đó, TTYT thành phố Từ Sơn cũng nắm bắt được thực trạng, tâm tư của người dân trong công tác DS-KKHGĐ nói chung và vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh nói riêng./.

Lê Hồng